Thứ Năm, 25/07/2024, 16:47
32 C
Ho Chi Minh City

Thị trưởng London chia sẻ kinh nghiệm quản lý

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trưởng London chia sẻ kinh nghiệm quản lý

Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Thị trưởng của London, một trong 4 thị trường tài chính lớn nhất thế giới, ông Alderman Michael Bear ngày 24-3 đã chia sẻ kinh nghiệm về quản lý với giám đốc tài chính các doanh nghiệp TPHCM.

Tại buổi thảo luận do Hiệp hội Kế toán công chứng Anh tại Việt Nam tổ chức, ông Micheal Bear cũng khuyên các doanh nghiệp nên tranh thủ thỏa thuận đối tác chiến lược mà chính phủ hai nước vừa ký và các chương trình hành động cụ thể để hoạch định các chiến lược kinh doanh một cách tốt nhất.

Ông Micheal Bear trước đó cũng đã có cuộc tiếp kiến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và hai bên đã đề ra mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương từ 2 tỉ đô la Mỹ trong năm 2010 lên gấp đôi trong thời gian tới. Ông cho biết, chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của đoàn nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, nhất là trong lĩnh vực hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư. Đặc biệt, trong đoàn, có nhiều doanh nghiệp tài chính, ngân hàng lớn của Anh sang tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư tại Việt Nam.

Theo ông, vai trò của khối doanh nghiệp nhỏ và vừa ngày càng quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam cũng như đối với nền kinh tế Anh nói chung và ngành tài chính nói riêng. “Chính phủ nên tạo mọi điều kiện thuận lợi để thúc đẩy sự phát triển của khối doanh nghiệp này vì họ sẽ là đầu tàu đưa cả nền kinh tế đi lên. Có nhiều cách Chính phủ có thể thực hiện như cắt giảm thuế, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn”.

Ông Micheal Bear cũng tỏ ra khá lo lắng về tình hình lãi suất hiện nay đang hạn chế khả năng tiếp cận nguồn vốn cho đầu tư và sản xuất của các doanh nghiệp trong khối này. Ông đúc kết từ bài học của ngành tài chính Anh và cho rằng, bên cạnh các đòi hỏi then chốt từ hạ tầng, mạng lưới thông tin, liên lạc, minh bạch trong quản lý hành chính thì đào tạo nguồn nhân lực tay nghề cao nên đứng đầu các ưu tiên của nhà quản lý và chính quyền.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới