Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:17
26.7 C
Ho Chi Minh City

Thị trường không gượng dậy nổi  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường không gượng dậy nổi  

(TBKTSG Online) – Phiên giao dịch sáng nay (24-1), thị trường chứng khoán TPHCM tưởng sẽ bật lên một phiên sau chuỗi ngày giảm điểm liên tục nhưng về cuối phiên VN-Index đột ngột đảo chiều rớt 12,55 điểm (tương đương 1,61%) xuống còn 764,13 điểm.  

Vào đầu phiên, hầu như các mã chứng khoán đều tăng giá làm chỉ số VN-Index tăng 9,24 điểm, tuy nhiên lệnh bán lại được dồn dập tung ra trong đợt khớp lệnh liên tục làm cho VN-Index gần như đứng yên (nhích nhẹ 0,2 điểm) và cuối cùng đảo chiều rớt 12,55 điểm. Như vậy, thị trường đang dần quay lại mốc 741 điểm của đầu năm 2007.  

Mặc dù chứng khoán thế giới đã hồi phục trở lại sau động thái cắt giảm lãi suất của Fed, nhưng dường như thị trường Việt Nam không hề có phản ứng tích cực nào như hy vọng của các chuyên gia chứng khoán hôm qua.  

Trong số 145 cổ phiếu và chứng chỉ quỹ niêm yết trên sàn, có 58 mã tăng giá, 48 mã giảm và 40 mã khác giậm chân tại chỗ. Nhiều cổ phiếu có vốn hóa lớn như FPT, PVD, REE, SAM, STB, VNM… đều rớt điểm, chỉ có HPG tăng nhẹ 500 đồng hôm nay. Sáng nay, cổ phiếu PIT của CTCP Xuất Nhập Khẩu Petrolime đã lên sàn với giá đóng cửa là 52.000 đồng, giảm sàn 20% so với giá tham chiếu và cột dư mua vào cuối phiên bằng 0.  

Giao dịch qua sàn cũng không tiến triển gì hơn so ngày hôm qua khi có hơn chín triệu cổ phiếu được giao dịch đạt giá trị 672 tỉ đồng.  

Johan Kruimer, trưởng phòng môi giới của Công ty chứng khoán TPHCM (HSC), trong bản báo cáo thị trường hôm qua cho rằng việc giao dịch giảm sút của khối đầu tư nước ngoài trong những ngày qua cộng với nỗi lo về thất bại của hai cuộc đấu giá Vietcombank và Sabeco làm cho nhà đầu tư cảm thấy không có lý do gì để tiếp tục ở lại thị trường nên đã ồ ạt báo cổ phiếu để rút tiền trở lại.  

Sàn Hà Nội vẫn tiếp tục giảm nhưng giảm ít, chỉ số HASTC rớt 1,32 điểm còn 270,36. Màu xanh đã chiếm ưu thế trên sàn Hà Nội, với 83 cổ phiếu tăng giá trong khi 34 cổ phiếu khác giảm giá trong hôm nay.  

Tuy nhiên, giao dịch vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp với khối lượng là 3,9 triệu cổ phiếu và giá trị giao dịch gần 270 tỉ đồng.  

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có phiên hồi phục trong ngày hôm qua với việc chỉ số Dow Jones vào cuối ngày đã quay đầu tăng 300 điểm sau khi mất đến 326 điểm vào đầu phiên, chỉ số Standard & Poor’s 500 và Nasdag cũng quay đầu tăng 2,1% và 1% vào cuối ngày.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới