Thứ Hai, 27/05/2024, 03:35
33 C
Ho Chi Minh City

Thị trường hồi phục nhờ tin Vietcombank  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường hồi phục nhờ tin Vietcombank  

(TBKTSG Online) – Với xu thế đi xuống của thị trường, VN-Index đã giảm đến 8,7% trong tháng 11. Tuy nhiên, chỉ số này mở đầu tháng mới đã đột ngột tăng mạnh 15,61 điểm hôm nay (3-12), lên mức 987,96.

VN-Index đã tăng dần trong cả ba đợt khớp lệnh của phên này với hầu hết các cổ phiếu blue-chip đều tăng giá. Cổ phiếu DPM, REE, SAM, PVD,VNM, STB đều tăng từ 1.000 đến 4.000 đồng, duy chỉ có HPG đứng ở mức 106.000 đồng. Trong số 127 chứng khoán niêm yết trên sàn TPHCM, có đến 72 mã chứng khoán tăng giá và chỉ 25 mã giảm giá; các mã giảm giá chủ yếu là các cổ phiếu vừa và nhỏ.  

Việc sẽ sớm có thông tin rõ ràng về cổ phần hóa Vietcombank trong tháng này đã là chất xúc tác cho thị trường ngày hôm nay, khiến các cổ phiếu đồng loạt tăng. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn còn tâm lý dè dặt trong giao dịch, thể hiện qua việc có đến 30 mã chứng khoán được mua bán ở mức giá tham chiếu, và đặc biệt, giá trị giao dịch lại giảm so với phiên cuối tuần trước.  

Tổng khối lượng giao dịch qua sàn hôm nay đạt 8,5 triệu chứng khoán, giá trị giao dịch gần 800 tỉ đồng, thấp hơn 53 tỉ đồng so với ngày thứ Sáu tuần trước. Giám đốc điều hành của VinaSecurities cho biết nhà đầu tư hiện đang lo lắng về việc làm thế nào có vốn cho hàng loạt đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) cũng như phát hành thêm trong thời gian sắp tới của các công ty. Thêm vào đó, chỉ thị 03 lại đang thắt chặt nguồn vốn đổ vào thị trường, với hạn chót đang gần kề (31-12) cho các ngân hàng để điều chỉnh tỉ lệ cho vay chứng khoán xuống còn 3% tổng dư nợ.  

Vì vậy, theo vị giám đốc này, trong tháng 12, VN-Index nếu tăng cũng sẽ chỉ ở mức thấp hơn 1.100 điểm.  

Thị trường chứng khoán Hà Nội hôm nay cũng là ngày tăng giá với chỉ số HASTC tăng 4,05 điểm lên 345,15. Tuy nhiên, khác với TPHCM, khối lượng và giá trị giao dịch tại sàn này tăng hơn so với cuối tuần trước, đạt 3,5 triệu cổ phiếu với giá trị 350 tỉ đồng. Có đến 79 cổ phiếu tăng giá và 17 cổ phiếu giảm giá trong phiên giao dịch hôm nay.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới