Thứ Hai, 15/07/2024, 13:04
30.6 C
Ho Chi Minh City

Thị trường hồi phục mạnh nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ

D.Nguyễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thị trường chứng khoán ngày 12-7 có phiên đảo chiều tích cực nhờ nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, dù thanh khoản thị trường tiếp tục ở mức thấp.

Thị trường giằng co khi mở cửa đầu phiên nhưng sau đó nhanh chóng bật tăng về cuối phiên.

Lực cầu mạnh mẽ trong phiên giao dịch ngày 12-7 khiến nhiều cổ phiếu quay đầu tăng điểm trở lại sau phiên bán mạnh ngày hôm qua, giúp chỉ số VN-Index chấm dứt 2 phiên giảm khá mạnh liên tiếp.

Cụ thể, kết phiên VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong ngày, tăng hơn 19,5 điểm, tương ứng tăng 1,69%, lên mức 1.174 điểm. Còn chỉ số HNX-Index tăng 1,83%, chỉ số UPCoM-Index tăng 0,61%.

Một điểm đáng chú ý là lực tăng của chỉ số chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ, trong khi nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn không tăng mạnh cùng đà tăng chung của thị trường.

Công ty chứng khoán MBS nhận định tín hiệu đáng chú ý là dòng tiền đang quay lại ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, chủ yếu là các cổ phiếu bất động sản vốn hóa nhỏ. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn có phiên tăng mạnh mẽ, nhóm cổ phiếu ngân hàng và năng lượng cũng hồi phục trên diện rộng.

Thị tường tăng điểm tích cực với số lượng mã tăng vượt trội. Nguồn: Vietstock.

Dù vẫn còn ảnh hưởng từ một vài cổ phiếu vốn hóa lớn nhưng thị trường vẫn có phiên tăng mạnh trên diện rộng. Độ rộng thị trường nằm ở trạng thái tích cực với số mã tăng áp đảo số mã giảm, với 16/19 ngành tăng điểm.

Thanh khoản có phần giảm nhẹ khi chỉ đạt hơn 475 triệu đơn vị khớp lệnh trên HOSE, giảm 2,6% so với phiên ngày hôm qua. Thanh khoản thị trường nhìn chung duy trì ở ngưỡng giao dịch trung bình trong giai đoạn gần đây.

Theo Công ty chứng khoán Mirae Asset, diễn biến tăng điểm mạnh trong phiên hôm nay đã giúp đánh giá điểm số kỹ thuật của VN-Index được cải thiện, tiếp tục giữ mức “trung tính” trong ngắn hạn.

Tuy nhiên, theo Công ty chứng khoán BSC, với mức thanh khoản không cao, đà tăng có thể không kéo dài và điều chỉnh khi chạm ngưỡng kháng cự 1.200 điểm. Tương tự, Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam cũng cho rằng thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên dòng tiền vẫn ở mức thấp, đồng thời sẽ có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới