Thứ Tư, 17/07/2024, 17:52
26.7 C
Ho Chi Minh City

Thị trường chuyển sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường chuyển sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ

T. Phong

(TBKTS Online) – Nếu như phiên giao dịch trước, thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ chủ đạo thì phiên giao dịch ngày 27-4, trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, thị trường đã tìm lại được màu xanh vốn bị mất lâu nay.

Bước vào phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index có nhiều đợt mất điểm, thậm chí có thời điểm thị trường chỉ còn 1.032 điểm. Tuy nhiên, vào cuối phiên sáng, thị trường bắt đầu hồi phục và ở về mức 1.050 điểm. Sang phiên chiều, VN-Index có những đợt lên xuống nhưng không đáng kể.

Thị trường chuyển sắc xanh trước kỳ nghỉ lễ
Thị trường có một phiên tăng điểm trước kỳ nghỉ lễ. Ảnh: TH.

Kết thúc phiên giao dịch 27-4, toàn sàn HOSE có 171 mã tăng và 88 mã giảm. VN-Index đóng cửa mức 1.050,26 điểm, tăng 5,4 điểm. Thanh khoản đạt gần 192 triệu đơn vị tương ứng giá trị giao dịch 5.906 tỉ đồng.

Chỉ số HNX-Index đóng cửa 122,64 điểm, tăng 2,53 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 52 triệu đơn vị, giá trị tương ứng khoảng 851 tỉ đồng.

Việc thị trường chứng khoán của Việt Nam tăng điểm nhằm trong xu hướng tăng điểm của thị trường chứng khoán thế giới. Cụ thể, chứng khoán Mỹ nhờ những thông tin như báo cáo lợi nhuận khả quan, sự đi lên mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu công nghệ như Facbook, và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ lùi khỏi đỉnh.

Tại thị trường châu Á, thị trường chứng khoán Hàn Quốc cũng có dịp tăng điểm khi những ông lớn về công nghệ của xứ sở kim chi đều tăng. Theo các nhà bình luận, chứng khoán Hàn Quốc tăng là nhờ những thông tin tích cực từ cuộc gặp gỡ của các vị lãnh đạo liên Triều diễn ra trong ngày 27-4.

Mời xem thêm:

Cổ phiếu tài chính và ngân hàng bị bán tháo, VN-Index mất 35,88 điểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới