Thứ Ba, 18/06/2024, 06:41
27.3 C
Ho Chi Minh City

Thị trường chứng khoán thêm một ngày “đỏ”  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường chứng khoán thêm một ngày “đỏ”  

(TBKTSG Online) – Không khí lo lắng bao trùm thị trường chứng khoán trong ngày hôm nay (14-1) khi các nhà đầu tư đồng loạt bán tháo cổ phiếu. VN-Index sáng nay càng xuống thấp thêm nữa khi rớt đến 19,77 điểm, còn 841 điểm.  

Một nhà đầu tư tại Công ty Chứng khoán Đại Việt cho biết chỉ mua cổ phiếu trong đợt khớp lệnh thứ hai thì đến đợt thứ ba chị đã lỗ. “Bây giờ thì không biết khi nào thị trường thực sự chạm đáy”, chị thắc mắc. Và đây cũng là thắc mắc của từ nhà đầu tư đến các chuyên gia phân tích thị trường. Johan Kruimer, Trưởng phòng môi giới của Công ty Chứng khoán TPHCM trong các bản báo cáo thị trường hằng ngày cho rằng thị trường đang bước vào “mùa giảm giá” nhưng không thể dự đoán đến khi nào thì mùa này chấm dứt.  

Ngày giao dịch đầu tiên của tuần mới, thị trường chứng khoán TPHCM chỉ ghi nhận 6 mã chứng khoán tăng giá, 9 mã đứng giá, còn lại 126 mã giảm giá, trong đó có đến 58 mã giảm sàn. Tất cả các cổ phiếu blue-chip đều giảm giá, chỉ có PPC và ITA giữ giá tham chiếu. Kết thúc phiên, rất nhiều cổ phiếu có số lượng dư mua bằng 0.  

Hôm nay, cổ phiếu FBT của Công ty cổ phần Lâm Thủy sản Bến Tre chào sàn ở giá 42.000 đồng, thấp hơn 3.000 đồng so giá dự kiến niêm yết.

Phiên này, tổng khối lượng chứng khoán giao dịch qua sàn đạt hơn 7,3 triệu đơn vị, giá trị gần 638 tỉ đồng.  

Thị trường Hà Nội hôm nay cũng sụt giảm mạnh, chỉ số HASTC mất 13,92 điểm (tương đương với 4,81%) còn 275,68 điểm; 106 mã cổ phiếu trên sàn này rớt giá trong khi chỉ có 8 mã tăng giá.  

Khối lượng giao dịch qua sàn vẫn ở mức thấp, chỉ đạt 2,6 triệu cổ phiếu, giá trị 201,7 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới