Thứ Bảy, 13/07/2024, 13:59
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thị trường chứng khoán sẽ có thêm sản phẩm chứng quyền có bảo đảm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường chứng khoán sẽ có thêm sản phẩm chứng quyền có bảo đảm

Minh Chí

Thị trường chứng khoán sẽ có thêm sản phẩm chứng quyền có bảo đảm
Bảng giá chứng khoán trực tuyến của Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect. Ảnh:VNDirect.com.vn

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect cùng với một số công ty chứng khoán khác chuẩn bị phát hành chứng quyền có bảo đảm trên sàn giao dịch chứng khoán.

VNDirect tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về chứng quyền có bảo đảm (hay còn gọi là CW-Covered Warrant) tại Hà Nội và TPHCM (ngày 31-3). Tại đây, khách hàng/nhà đầu tư sẽ tìm hiểu về CW cũng như cơ hội đầu tư vào CW cùng với sự góp mặt của các mã chứng khoán Blue-chip (cổ phiếu chất lượng cao).

Cụ thể, các chuyên gia chứng khoán VNDirect sẽ tiến hành phân tích cơ hội đầu tư vào CW, cơ hội đầu tư chứng quyền của cổ phiếu HPG (Tập đoàn Hòa Phát) và FPT (Công ty cổ phần FPT).

Trước đó, VNDirect đã gửi hồ sơ cho Ủy ban chứng khoán (UBCK) Nhà nước và sẽ tiến hành phát hành CW sau khi được UBCK Nhà nước chấp thuận. Một số công ty chứng khoán khác cũng đang chuẩn bị cho việc phát hành CW ra thị trường.

CW cũng được dự báo sẽ trở thành một công cụ phòng ngừa rủi ro đối với nhà đầu tư, đồng thời tăng thêm lựa chọn về sản phẩm đầu tư với khoản chi phí thấp hơn so với cổ phiếu truyền thống hay chứng chỉ quỹ. Các công ty chứng khoán cũng kỳ vọng rằng, chứng quyền có bảo đảm sau khi triển khai sẽ mang lại những tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán.

Mời đọc thêm

Quy mô thị trường cổ phiếu chiếm hơn 70% GDP

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới