Chủ Nhật, 14/07/2024, 06:24
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thị trường chứng khoán nửa cuối 2018: Cơ hội có đủ lớn?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thị trường chứng khoán nửa cuối 2018: Cơ hội có đủ lớn?

Hà Nam

(TBKTSG Online) – Điều gì chờ đợi VN-Index 6 tháng cuối năm nhìn từ hành động của Chính phủ trước những tác động của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, ứng xử của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và diễn biến giá dầu thế giới?

Sau quý đầu năm tăng nhanh nhất thế giới, thị trường chứng khoán Việt Nam quí 2 lại có mức giảm mạnh nhất, gần 20%. Cùng thời gian này, thị trường chứng khoán thế giới cũng lao dốc với lý do được nói tới nhiều nhất là nỗi lo về sự leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.

Đã có nhiều dự đoán, phân tích rằng cuộc chiến thương mại sẽ không xảy ra và căng thẳng sẽ được chấm dứt. Nhưng dù thế nào thì sự bất ổn của nền kinh tế toàn cầu vẫn còn đó, tác động không nhỏ tới nền kinh tế và thị trường tài chính Việt Nam. Niềm tin của nhà đầu tư một lần nữa lại bị thử thách không hề nhỏ.

Để giúp các nhà đầu tư có bức tranh tổng thể về kinh tế toàn cầu, nhận diện những cơn sóng ngầm và tác động của nó lên thị trường tài chính, chứng khoán, thông qua đó chủ động lên kế hoạch phòng thủ nhưng vẫn luôn sẵn sàng nắm bắt cơ hội, Maybank Kim Eng sẽ tổ chức hội thảo “Thị trường chứng khoán nửa cuối 2018: Cơ hội có đủ lớn?”. Hội thảo diễn ra lúc 15 giờ, thứ Sáu, ngày 17-8, tại Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (16 Võ Văn Kiệt, quận 1).

Hội thảo sẽ làm sáng tỏ bức tranh về triển vọng thị trường chứng khoán thông qua những phân tích về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung, ứng xử của Fed, diễn biến giá dầu thế giới, biến động tỷ giá, lạm phát, lãi suất… tại thị trường Việt Nam.

Hội thảo có sự tham gia của ông Chua Hak Bi, kinh tế gia trưởng của Tập đoàn Maybank Kim Eng và các chuyên viên Phòng Nghiên cứu Phân tích, Maybank Kim Eng Việt Nam. Ông Chua Hak Bin lấy bằng Tiến sĩ Kinh tế Đại học Harvard, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại Ngân hàng Trung ương Singapore (MAS) và tại nhiều định chế tài chính danh tiếng thế giới như Bank of America Merrill Lynch, Citigroup, Deutsche Bank, DBS Bank and RHB Bank…

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới