Thứ Năm, 20/06/2024, 10:14
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thi thiết kế quà tặng du lịch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi thiết kế quà tặng du lịch

Các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm quà tặng cho khách du lịch trưng bày tại buổi lễ phát động – Ảnh: Hồng Văn

(TBKTSG Online) – Giải Hoa Sen, cuộc thi thiết kế hàng thủ công mỹ nghệ làm quà tặng phục vụ du khách vừa được Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TPHCM (Hawa) cùng Sở Văn hóa -Thể thao -Du lịch TPHCM phát động vào chiều 19-9.  

Ông Đặng Quốc Hùng, Phó chủ tịch Hawa, cho biết cuộc thi nhằm khơi dậy tinh thần và ý tưởng sáng tạo của nghệ nhân, công nhân và sinh viên các trường đại học, cao đẳng có liên quan tới mỹ thuật, thiết kế. Ông cho biết các doanh nghiệp hội viên của Hawa sẽ thương mại hóa các mẫu thiết kế đạt giải thưởng, nhằm làm phong phú và tạo giá trị cao cho hàng thủ công mỹ nghệ của Việt Nam.  

Thí sinh nộp sản phẩm dự thi từ ngày 25-9 tới 15-12 và công bố giải vào cuối tháng 12. Tổng giá trị giải thưởng là 55 triệu đồng, giải nhất 12 triệu đồng. Lễ phát giải sẽ diễn ra vào ngày 15-1-2009, tức ngày 20-12 âm lịch, ngày giỗ tổ của ngành thủ công mỹ nghệ.

Các doanh nghiệp sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ tại buổi lễ phát động cuộc thi đã than phiền rằng rất khó tìm kiếm các nhà thiết kế cho hàng thủ công mỹ nghệ hiện nay, còn sản phẩm thủ công mỹ nghệ dạng quà tặng của Việt Nam thì “nghèo nàn, quanh đi quẩn lại chỉ vài món hàng mà khách du lịch không mua cũng chẳng thấy buồn”.  

Đây là lần thứ ba Hawa tổ chức giải Hoa Sen sau hai lần vào năm 2004 và 2006.

HỒNG VĂN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới