Chủ Nhật, 14/07/2024, 06:18
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thí sinh ở khu vực giãn cách, cách ly xã hội tế sẽ thi THPT quốc gia đợt 2

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thí sinh ở khu vực giãn cách, cách ly xã hội tế sẽ thi THPT quốc gia đợt 2

Hoàng Thắng

(KTSG Online) – Bộ Giáo dịch và Đào tạo sẽ có phương án để thí sinh ở khu vực cách ly, giãn cách xã hội và những thí sinh đang thực hiện cách ly y tế dự thi THPT quốc gia đợt 2, nếu dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trong thời gian tổ chức thi THPT quốc gia (từ ngày 7-7 tới 8-7).

Thí sinh ở khu vực giãn cách, cách ly xã hội tế sẽ thi THPT quốc gia đợt 2
Ông Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo chia sẻ tại họp báo. Ảnh: T. Vương.

Chia sẻ kịch bản thi THPT quốc gia trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Hoàng Minh Sơn – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết cơ quan này đã chỉ đạo các địa phương và các ngành chuẩn bị kỹ lưỡng để tổ chức kỳ thi đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn cho học sinh và những người làm công tác coi thi.

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, kỳ thi tốt nghiệm THPT năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 7-7 tới 8-7.

“Đến nay công tác chuẩn bị đã diễn ra đúng tiến độ, nghiêm túc”, ông Sơn nói tại Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5-2021. 

Với trường hợp dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, vẫn còn địa phương áp dụng biện pháp giãn cách hoặc cách ly xã hội thì Bộ Giáo dịch và Đào tạo sẽ có phương án để thí sinh ở khu vực cách ly và những học sinh đang cách ly y tế dự thi vào đợt 2, theo ông Sơn.

“Nếu diễn biến dịch phức tạp hơn nữa, các tỉnh và thành phố sẽ báo cáo Chính phủ để có phương án điều chỉnh”, ông Sơn lưu ý.

Theo ông Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc là có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ là căn cứ xét tốt nghiệp mà còn là căn cứ đánh giá tình hình dạy học của nhà trường, từ đó cải tiến nội dung, chương trình, nâng cao chất lượng giảng dạy.

Năm 2021 có hơn một triệu thí sinh dự thi, trong đó 3/4 số thí sinh sẽ lấy kết quả thi để xét tuyển đại học.

Trước đó, ông Trần Văn Sơn – Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhận định Việt Nam đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, dù cục bộ một số địa phương như TPHCM, Bắc Giang, Bắc Ninh vẫn có những diễn biến phức tạp. 

Ông Sơn cho biết chủng virus mới lây lan nhanh và nguy hiểm hơn nên dự báo dịch còn diễn biến phức tạp. Vì vậy có thể vẫn còn có ca mắc mới và tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Cũng tại buổi họp báo, người phát ngôn Chính phủ đã truyền đạt yêu cầu của Thủ tướng về việc không được chủ quan, lơ là nhưng cũng không bi quan, hốt hoảng trong chống dịch Covid-19.

"Phải bình tĩnh, sáng tạo, nêu cao tinh thần 'chống dịch như chống giặc', thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K của Bộ Y tế", ông Sơn nhấn mạnh. 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới