Thứ Bảy, 15/06/2024, 12:30
31.2 C
Ho Chi Minh City

Thi khởi nghiệp do khán giả chấm giải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi khởi nghiệp do khán giả chấm giải

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) – Các thứ hạng cao nhất tại buổi chung kết cuộc thi Startup Zone 2019 đến từ kết quả phiếu bầu của khán giả là sinh viên cùng những nhà chuyên môn.

Thi khởi nghiệp do khán giả chấm giải
Rose Home English được khán giả bình chọn quán quân với mô hình không gian sống chung dành cho sinh viên và khách du lịch. Ảnh BTC

Mỗi sinh viên cùng khách mời tham dự đêm Gala chung kết của cuộc thi đều có vai trò quan trọng trong việc đóng góp vào việc đánh giá thí sinh. Bằng những phiếu đầu tư họ đã bầu chọn giải “Bản lĩnh nhà khởi nghiệp” cho tốp 4 thí sinh lọt vào chung kết.

Quách Trung Hiếu đến từ trường Đại học Kinh tế TPHCM  với dự án Rose Home English đã giành ngôi vị quán quân. Vị trí á quân thuộc về Võ Thị Kim Phụng với dự án Placebe App. Ngô Kim Hòa với dự án CStudio và Trương Diệp Anh Thư với dự án Hospital In Hand đồng giải ba.

Rose Home English thiết kế mô hình tạo không gian sống nội trú 100% cùng khách du lịch nước ngoài. Dự án Rose Home English nhằm tạo môi trường rèn luyện tiếng Anh tự nhiên cùng những người bản địa, cung cấp trải nghiệm tiếp thu đa văn hóa ít tốn kém và cung cấp nguồn giáo viên chất lượng đến nhiều trường học công lập, dân lập.

Placebe App là ứng dụng tìm kiếm nơi ở, giúp người cho thuê và người đi thuê có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng hơn. Đây là bài toán “Tìm nơi ở” vốn luôn là vấn đề đối với sinh viên đến từ các tỉnh, đến học tập và làm việc tại thành phố. Đội ngũ Placebe App là thành quả của sự ghép cặp ngẫu nhiên đến từ ban tổ chức chương trình.

CStudio là ứng dụng giúp kết nối giữ khách hàng và các phòng chụp và đảm bảo quyền lợi cho cả đôi bên. CStudio sẽ giúp khách lựa chọn những studio phù hợp với yêu cầu, túi tiền của bản thân cũng như hỗ trợ đặt lịch hẹn, tư vấn sao cho thuận tiện nhất. Bên cạnh đó, ứng dụng cũng chính là phương tiện giúp các studio được quảng bá hình ảnh của mình một cách rộng rãi hơn. CStudio đã lội ngược dòng ngoạn mục, từ một dự án không được đánh giá cao ở vòng 2 chặng 2, dự án Cstudio đã có một cú bứt phá vô để vào top 4 dự án xuất sắc nhất.

Hospital in Hand cung cấp những dịch vụ kiểm tra, hỗ trợ y tế trên nền tảng công nghệ. Ý tưởng của dự án hình thành từ mong muốn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe dành cho người bận rộn. Nền tảng của dự án sẽ đem đến cho người dùng lời khuyên về chế độ ăn uống, bài tập luyện cũng như chẩn đoán và cấp đơn thuốc bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Cuộc thi do Câu lạc bộ Nhân sự – Khởi nghiệp của Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức vào tối 15-11. Cuộc thi còn có sự đồng hành của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030, Apollo và Phúc Thịnh…

Trải qua 3 vòng thi đấu đầy khó khăn và quyết liệt kéo dài hơn 2 tháng, các thí sinh của trong vòng chung kết  được đánh giá cao ở tính sáng tạo và độ khả thi trong dự án của mình. Tốp 4 thí sinh này đã vượt qua gần 5.000 sinh viên trong khu vực miền Nam để có cơ hội chứng tỏ tài năng và đam mê của bản thân trên sân khấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới