Thứ Ba, 18/06/2024, 00:35
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thí điểm giảng dạy tiếng Nhật tại cấp tiểu học

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thí điểm giảng dạy tiếng Nhật tại cấp tiểu học

T.Thu

Thí điểm giảng dạy tiếng Nhật tại cấp tiểu học
Tiếng Nhật sẽ được dạy thí điểm tại một số trường tiểu học. Ảnh minh hoạ: TL TBKTSG.

(TBKTSG Online) – Một số cơ quan đại diện của Chính phủ Nhật Bản tại Việt Nam sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam thí điểm giảng dạy tiếng Nhật tại một số trường tiểu học trong năm 2016-2017 với mục tiêu lâu dài là đưa giáo dục tiếng Nhật vào các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hôm nay 1-3, Đại sứ quán Nhật Bản và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tiến hành trao đổi về việc đưa giáo dục tiếng Nhật vào các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông của Việt Nam.

Theo đó, hai bên đã thống nhất việc Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TPHCM, Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản sẽ phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam nhằm đưa tiếng Nhật vào giảng dạy như một môn ngoại ngữ thứ nhất từ lớp 3 của bậc tiểu học trong khuôn khổ của “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020” (Đề án ngoại ngữ quốc gia 2020) đang được Chính phủ Việt Nam tiến hành.

Cụ thể, từ năm học 2016-2017, sẽ có ba trường tiểu học ở Hà Nội thí điểm giảng dạy tiếng Nhật (dự kiến mỗi trường có hai lớp). Trên cơ sở kết quả đạt được, việc giảng dạy này sẽ lần lượt được mở rộng trên các tỉnh thành khác của Việt Nam trong thời gian tới.

Theo Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, việc đưa tiếng Nhật vào giảng dạy ở bậc tiểu học trên thế giới thực sự không nhiều, và Việt Nam là nước thí điểm đầu tiên ở khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2003, tiếng Nhật đã được đưa vào giảng dạy tại một số trường trung học cơ sở của Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới