Thứ Ba, 18/06/2024, 15:57
34 C
Ho Chi Minh City

Thi chinh phục nóc nhà Đông Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thi chinh phục nóc nhà Đông Dương

(TBKTSG Online) – Ngành du lịch tỉnh Lào Cai đang kêu gọi các doanh nghiệp du lịch hợp tác, kêu gọi du khách tham gia giải leo núi, chinh phục đỉnh Fansipan, nóc nhà của Đông Dương, vào ngày 14-11 tới.

Ông Nguyễn Đình Dũng, trưởng phòng quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, cho biết, giải leo núi này dành cho cả người Việt lẫn người nước ngoài. Thí sinh sẽ phải vượt qua chặng đường khoảng 14 ki lô mét, tính từ chân núi. Đây là lần thứ hai Lào Cai tổ chức cuộc thi.

“Lần này, chúng tôi không chỉ muốn quảng bá hình ảnh của du lịch Lào Cai mà còn muốn tổ chức một sự kiện hấp dẫn để thu hút du khách quay lại Sa Pa sau lũ. Vì thế, chúng tôi muốn các công ty du lịch cùng hợp tác”, ông nói.

Ông Dũng cho biết, sau trận lũ hồi đầu tháng 8, du khách đã bắt đầu quay lại Sa Pa, điểm du lịch chính của Lào Cai nhưng cho đến nay, lượng khách vẫn thấp hơn so với dịp bình thường.

Năm ngoái, cuộc thi này đã thu hút 150 người tham gia.

Từ năm nay, Lào Cai sẽ tổ chức cuộc thi này thành giải leo núi thường niên. Doanh nghiệp và những người muốn tham gia cuộc thi có thể liên hệ tại số 258 Hoàng Liên, P. Kim Tân, TP. Lào Cai, tỉnh Lào Cai hoặc số điện thoại: 020 846 586.

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới