Thứ Năm, 13/06/2024, 14:19
35 C
Ho Chi Minh City

Thêm một quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa gia nhập hệ sinh thái khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa gia nhập hệ sinh thái khởi nghiệp

Hùng Lê

(KTSG Online) – Ngày 13-4, quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone Partners (Touchstone) chính thức ra mắt cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam và công bố kết thúc vòng gọi vốn đầu tiên của mình.

Theo đó, Touchstone đã chốt được hơn một nửa trong quy mô 50 triệu đô la Mỹ, đến từ những nhà đầu tư đáng chú ý như Pavilion Capital, Vulcan Capital và một số tổ chức đầu tư khác.

Thêm một quỹ đầu tư mạo hiểm nội địa gia nhập hệ sinh thái khởi nghiệp
Đội ngũ sáng lập của Touchstone Partners là những người có kinh nghiệm trong đầu tư và khởi nghiệp. Trong ảnh là ông Trần Nhật Khanh và bà Ngô Thùy Ngọc Tú (đứng). Ảnh: Touchstone

Được sáng lập và điều hành bởi ông Trần Nhật Khanh – cựu Giám đốc của quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures và bà Ngô Thùy Ngọc Tú – nhà đồng sáng lập và là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Giáo dục Yola, quỹ đầu tư mạo hiểm Touchstone mong muốn trở thành đối tác đồng hành và hỗ trợ các nhà sáng lập tại Việt Nam.

Đại diện quỹ đầu tư mạo hiểm này cho biết, các lĩnh vực được Touchstone chú ý đầu tư hiện tại bao gồm fintech, bất động sản, công nghệ y tế, công nghệ giáo dục và những sáng kiến công nghệ giúp nâng cao hiệu quả các chuỗi giá trị của các ngành quan trọng như sản xuất và nông nghiệp.

Theo ông Trần Nhật Khanh, Giám đốc điều hành Touchstone Partners, tổ chức này muốn đẩy mạnh sự phát triển tích cực của xã hội và thiết lập những tiêu chuẩn cao cho hoạt động đầu tư mạo hiểm tại Việt Nam. "Chúng tôi sẽ đóng vai trò cầu nối hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp, với những giá trị cốt lõi ưu tiên sự hợp tác lâu dài, công bằng, minh bạch và tôn trọng lẫn nhau", ông Khanh chia sẻ.

Một trong những yếu tố khác biệt của Touchstone là đội ngũ nhà sáng lập. Ông Trần Nhật Khanh tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ chuyên ngành Điện tử viễn thông và Kỹ sư máy tính, có kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn tài chính Goldman Sachs, công ty Grab. Ông cũng là cựu giám đốc của quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures.

Trong khi đó, bà Ngô Thùy Ngọc Tú, tốt nghiệp trường Đại học Stanford, là một gương mặt nhà sáng lập quen thuộc trong cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Yola do bà đồng sáng lập là công ty về đào tạo tiếng Anh trực tuyến và ngoại tuyến kết hợp tại Việt Nam.

Ngoài 2 nhà đồng sáng lập, đội ngũ chuyên gia đầu tư của Touchstone còn bao gồm các nhân sự giàu kinh nghiệm từ các tập đoàn trong và ngoài nước như McKinsey, Morgan Stanley, Ernst & Young, Galaxy Studio và Founders Institute Vietnam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới