Thứ Bảy, 13/07/2024, 02:37
26.7 C
Ho Chi Minh City

Thêm một nhà máy thép ở Bà Rịa -Vũng Tàu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một nhà máy thép ở Bà Rịa -Vũng Tàu

Lê Anh

(TBKTSG Online) – Hôm nay 11-12, Công ty cổ phần Đầu Tư – Thương mại SMC đã khánh thành nhà máy thép SENDO với công suất từ 80.000 đến 110.000 tấn ống thép các loại/năm tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thêm một nhà máy thép ở Bà Rịa -Vũng Tàu
Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Công ty SMC nhấn nút vận hành nhà máy thép SENDO – Ảnh: Anh Quân

Nhà máy thép SENDO, được xây dựng trên diện tích 4 héc ta tại Khu công nghiệp Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, với số vốn đầu tư là 13,8 triệu đô la Mỹ, tương đương hơn 300 tỉ đồng.

Sau khi đi vào vận hành, nhà máy sẽ sản xuất các loại ống thép tròn, ống vuông, ống hộp với hai dòng sản phẩm là ống thép đen và ống thép mạ kẽm, và công suất là từ 80.000 đến 110.000 tấn ống thép các loại/năm.

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Công ty cổ phần Đầu tư – Thương mại SMC, cho biết việc SMC đạt mốc tiêu thụ 1 triệu tấn sản phẩm thép các loại trong năm 2015 đã tạo tiền đề để SMC tiếp tục đầu tư nhà máy thép SENDO.

Công ty TNHH Liên doanh ống thép SENDO là đơn vị liên doanh giữa tập đoàn Hanwa (Nhật Bản) và SMC (Việt Nam). Hiện nay, SMC có ba công ty liên doanh với các đối tác Nhật Bản và sáu công ty thành viên trực thuộc, trong đó có bốn nhà máy nhà máy gia công, chế biến thép.

Mời đọc thêm:

>> SMC vận hành nhà máy gia công thép tấm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới