Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:09
33 C
Ho Chi Minh City

Thêm một nhà máy chế biến gỗ của Scansia Pacific

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một nhà máy chế biến gỗ của Scansia Pacific

Công nhân trên dây chuyền thành phẩm ghế gỗ tại nhà máy của Scansia Pacific – Ảnh: HỮU THẮNG 

(SGTO) – Ngày 9-10, Công ty Scansia Pacific đã đưa nhà máy chế biến gỗ mới vào hoạt động tại Khu công nghiệp Vinatex Tân Tạo, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Nhà máy này được xây dựng trên diện tích 5 héc ta với vốn đầu tư 6 triệu đô la Mỹ, sản xuất mỗi tháng khoảng 100-120 container sản phẩm.

Đây chỉ là giai đoạn đầu trong toàn bộ dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 20 triệu đô la Mỹ và tổng diện tích đến 17,5 héc ta.

Ông Nguyễn Chiến Thắng, Giám đốc điều hành Scansia Pacific, cho biết việc đầu tư hai giai đoạn còn lại sẽ bắt đầu trong quý 2-2008; cuối tháng 11 năm nay công ty sẽ tiến hành cổ phần hoá doanh nghiệp để huy động vốn để tiếp tục đầu tư. Dự án khi hoàn thành sẽ có ba nhà máy, đạt công suất sản xuất chế biến lên tới 300 container sản phẩm mỗi tháng.

Cùng với sự hoạt động của nhà máy mới, ông Thắng cho biết Scansia Pacific sẽ có số lượng xuất khẩu trung bình đạt 150 container sản phẩm mỗi tháng. Mục tiêu của nhà máy khi hoàn thành sẽ chiếm 2/3 tổng sản lượng của Scansia Pacific và dự kiến đến hết năm nay doanh số sẽ đạt khoảng 256 tỉ đồng.

Scansia Pacific là công ty liên doanh giữa các đối tác Việt Nam, Na Uy và Anh thuộc thành viên của Scansia Manufacturing Group. Được thành lập tại Việt Nam vào năm 2001, đến nay công ty đã có 7 nhà máy hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau như sản xuất đồ gỗ, sản xuất các sản phẩm từ sợi mây, lục bình, nhôm sắt, nhựa nhân tạo v.v… Doanh thu của Scansia Pacific trong năm 2006 đạt khoảng 165,6 tỉ đồng.

HỮU THẮNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới