Thứ Sáu, 14/06/2024, 15:35
35.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm một ngôi trường Đèn đom đóm được khánh thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một ngôi trường Đèn đom đóm được khánh thành

Ngày 25/9, Chương trình khuyến học Đèn đom đóm của nhãn hàng Cô gái Hà Lan (thuộc công ty FrieslandCampina Việt Nam) đã chính thức khánh thành trường mầm non Hồng Thủy tại thôn 6, xã Hồng Thủy, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngôi trường này được tổ chức “Live and Give” tài trợ xây dựng với tổng kinh phí hơn 70.000 USD (tương đương 1,4 tỷ đồng) với 3 phòng học, 1 nhà bếp, 3 nhà vệ sinh và các cơ sở hạ tầng thiết yếu khác nhằm phục vụ cho việc dạy và học của các giáo viên cùng cùng các em lứa tuổi mầm non ở 2 thôn 6 và 7 của xã Hồng Thủy.

Phần lớn người dân tại xã Hồng Thủy là dân tộc Pa-Cô. Cuộc sống tuy vất vả nhưng mọi người vẫn ý thức lo cho con cái theo đuổi việc học. Hơn trăm đứa trẻ từ 3 đến 5 tuổi vẫn hàng ngày lặn lội theo những con đường đầy đất đá, lùm bụi để ra trường mẫu giáo tại trung tâm xã.  Ở độ tuổi này, cha mẹ cho các em đến trường không chỉ để học mà chủ yếu mong con mình được các cô chăm sóc và cho ăn uống đầy đủ. Việc xây dựng trường Mầm non Hồng Thủy tại thôn 6 đã giúp thực hiện mục tiêu 100% trẻ trong độ tuổi của xã được đi học mẫu giáo. Với ý nghĩa lớn lao đó, buổi lễ khánh thành đã được ông Trần Thanh Bình, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế đến dự cùng với ông Cas Van der Horst – Phó đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam.

Cũng tại buổi khánh thành này, ông Jan Peeters – nhà sáng lập tổ chức “Live & Give” – được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tặng bằng khen vì những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển giáo dục của tỉnh. Tổ chức “Live & Give” là một tổ chức từ thiện có trụ sở tại Antwerp (Bỉ). Tổ chức này đã đồng hành cùng chương trình khuyến học học Đèn đom đóm trong nhiều năm qua. Trong năm 2013, tổ chức này đã tài trợ xây dựng trường tiểu học Lộc An C tại huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đồng kinh phí hơn 1 tỷ đồng để xây mới 5 phòng học sạch đẹp, khang trang.

Ngôi trường cũ…
…được thay thế bằng ngôi trường mới

Chương trình khuyến học Đèn đom đóm do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng từ năm 2002 với một mục tiêu duy nhất là ngăn dòng bỏ học của trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, xây dựng nên những ngôi trường mới khang trang nhằm giúp cho thầy cô và học sinh nơi vùng sâu vùng xa có điều kiện dạy và học tốt hơn. Cho đến nay, FrieslandCampina Việt Nam đã dành trên 30 tỷ đồng cho chương trình khuyến học Đèn Đom Đóm, mang đến hơn 18 ngôi trường mới khang trang trên cả nước, trao hơn 20.000 suất học bổng giúp trẻ em những vùng còn nhiều khó khăn có cơ hội được tiếp tục đến trường. Để ghi nhận cho hành trình miệt mài lan tỏa ánh sáng của tinh thần hiếu học, trong năm qua, chương trình Đèn đom đóm đã vinh dự đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ trao tặng. Ông Cas Van der Horst – Phó đại sứ Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam phát biểu tại buổi khánh thành: “Giáo dục là điều rất quan trọng giúp hình thành và phát triển nhân cách của trẻ. Hành trình hơn 12 năm qua của Đèn đom đóm đã mang trường học đến gần với trẻ em nơi vùng sâu để cho các em cơ hội được đến trường.”

Có thể nói sau hơn 12 năm hoạt động, chương trình khuyến học Đèn đom đóm đã thực sự trở thành một phong trào xã hội, không ngừng nhân rộng tinh thần sẻ chia là hạnh phúc trong cộng đồng. Ông Trần Quốc Huân – Phó tổng giám đốc của công ty FrieslandCampina Việt Nam cho biết: “Chương trình khuyến học Đèn đom đóm đã đạt được thành công trong việc kết nối cộng đồng. Đây không chỉ là hoạt động của một thương hiệu mà đã trở thành một phong trào xã hội, thiết thực giúp đỡ cho việc phát triển giáo dục của Việt Nam. Sự chung tay của các tổ chức, cá nhân dành cho quỹ khuyến học Đèn đom đóm thực sự là chiếc cầu nối lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “chia hạnh phúc, cộng nhiều hơn cho trẻ em Việt Nam” và đã giúp cho chương trình được phát triển đến ngày hôm nay”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới