Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:48
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thêm một liên doanh du lịch Việt – Nhật

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một liên doanh du lịch Việt – Nhật

Thủ đô Hà Nội, một trong những điểm du lịch tại Việt Nam được khách Nhật ưa thích. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tối nay (16-4) Công ty liên doanh JTB-TNT, hãng du lịch quốc tế chuyên khai thác nguồn du khách từ Nhật Bản, sẽ ra mắt tại TPHCM.

Công ty JTB-TNT có vốn pháp định 500.000 đô la Mỹ, do Công ty TNHH JTB khu vực châu Á góp 51% vốn và Công ty TNHH TNT (Việt Nam) góp 49%.

Chủ tịch hội đồng quản trị của liên doanh, ông Nguyễn Văn Tấn, cho biết đối tượng chính của công ty là khách Nhật đến du lịch Việt Nam do JTB gửi sang. Bên cạnh đó, liên doanh sẽ đảm nhận việc điều hành cung cấp dịch vụ du lịch cho khách Nhật đi du lịch đến Lào, Campuchia và Myanmar, cũng như các dịch vụ du lịch cho khách quốc tế khác.

“Trước đây, JTB Thái Lan đảm nhận việc phục vụ cho khách Nhật đến ba nước nói trên. Nay, công ty chúng tôi đảm nhận việc này với kế hoạch đưa Việt Nam trở thành trung tâm của tuyến du lịch ba nước Đông Dương”, ông Tấn nói.

Ông cho biết, vào năm ngoái, TNT đã phục vụ 18.000 khách trong tổng số khoảng 68.000 khách du lịch Nhật Bản đến Việt Nam do JTB đưa sang. Trong năm nay, liên doanh JTB-TNT sẽ phục vụ một phần trong tổng lượng khách của JTB đưa sang Việt Nam, dự kiến khoảng 22.000 lượt cùng với khoảng trên 10.000 lượt khách Nhật đi du lịch sang các nước Lào, Campuchia và Myanmar.

Ngoài lượng khách Nhật phổ biến đến Việt Nam là khách du lịch nữ, liên doanh JTB-TNT nhắm đến lượng khách là người già muốn đến Việt Nam nghĩ dưỡng và lượng khách là sinh viên đi theo chương trình trao đổi sinh viên, một hình thức khá phổ biến ở Nhật.

Công ty TNHH JTB khu vực châu Á là một thành viên trong hệ thống JTB, một tập đoàn du lịch lữ hành có trụ sở tại Nhật với 157 công ty con. Hàng năm JTB tổ chức cho khoảng 3,5 triệu lượt khách từ Nhật đi du lịch nước ngoài. TNT là công ty Việt Nam chuyên về các dịch vụ du lịch, đại lý và dịch vụ hàng không…

ĐÀO LOAN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới