Thứ Tư, 19/06/2024, 17:12
33.4 C
Ho Chi Minh City

Thêm một doanh nghiệp lớn bán đấu giá cổ phần   

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một doanh nghiệp lớn bán đấu giá cổ phần   

(TBKTSG Online)- Tổng công ty Bia-Rượu-Nước giải khát Saigon (Sabeco) sẽ bán đấu giá 1.280 tỉ đồng mệnh giá cổ phần ra thị trường theo phương án cổ phần hóa vừa được Thủ tướng ký vào ngày 28-12-2007.  

Tổng giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) Trần Đắc Sinh cho biết đợt đấu giá sẽ diễn ra tại HOSE vào ngày 28-1-2008. Theo ông Sinh, HOSE đang gấp rút chuẩn bị để kịp thời tổ chức đợt đấu giá này. 

Sabeco sẽ bán đấu giá ra ngoài 1.280 tỉ đồng mệnh giá cổ phiếu, chiếm 20% vốn điều lệ của công ty sau khi xác định giá trị doanh nghiệp là 6.400 tỉ đồng. Giá khởi điểm đấu giá là 70.000 đồng/cổ phiếu. Cổ đông trong và ngoài nước là cá nhân hay tổ chức đều được mua tối đa là 5 tỉ đồng mệnh giá cổ phần.

Sau khi đấu giá, công ty sẽ xem xét bán cho các cổ đông chiến lược 20% trên vốn điều lệ.  

Đợt bán đấu giá lần này của Sabeco được đánh giá là sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư vì đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực rượu bia, nước giải khát. Sabeco hiện đang có các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như bia chai Saigon, bia lon 333, nước giải khát Chương Dương, rượu Bình Tây, nước khoáng Dakai… và đặc biệt là hệ thống phân phối trải rộng khắp cả nước.

Giám đốc một công ty chứng khoán tỏ ý e ngại vì nhiều đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) lớn và dồn dập như vậy có thể dẫn tới tình trạng khan vốn trên thị trường.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới