Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:50
35 C
Ho Chi Minh City

Thêm một cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp

Đức Tâm

Thêm một cuộc thi khởi nghiệp nông nghiệp
Lê Minh Vương, một bạn trẻ với dự án sản xuất phân trùn quế từ bùn thải ao tôm, trong cuộc thi Dự án khởi nghiệp 2015. Ảnh: BTC

(TBKTSG Online) – Trung tâm Nghiên cứu Kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) vừa thông báo khởi động cuộc thi "Dự án khởi nghiệp" hướng đến các thanh niên, đặc biệt các thanh niên nông thôn trên cả nước quan tâm đến lĩnh vực khởi nghiệp nông nghiệp.

Cuộc thi không giới hạn đối tượng tham gia từ độ tuổi đến giới tính, quốc tịch, miễn sống và làm việc tại Việt Nam, có dự án kinh doanh/khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp hoặc công nghệ ứng dụng trong các khâu liên quan trong chuỗi giá trị nông nghiệp đều có thể đăng ký tham gia cuộc thi.

Dự án tham dự cuộc thi cần tính mới mẻ, độc đáo, khả thi, phù hợp với nhu cầu cộng đồng; đặc biệt dự án phải chưa đạt bất kỳ giải thưởng nào từ những cuộc thi khởi nghiệp khác.

Hồ sơ đăng ký tham dự cuộc thi cần gửi về Trung tâm BSA tại 163 Pasteur, quận 3, TPHCM hoặc gửi trực tiếp đến tài khoản email: sangtaokhoinghiep@gmail.com trước ngày 20-8-2016. Đối tượng dự thi có thể là cá nhân hoặc đội nhóm. Trong trường hợp là đội nhóm thì số thành viên không vượt quá 5 người.

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất trị giá 40.000.000 đồng; hai giải nhì với phần thưởng 15.000.000 đồng/giải; hai giải ba với phần thưởng 10.000.000 đồng/giải; và hai giải khuyến khích với phần thưởng 5.000.000 đồng/giải.

Tuy giải thưởng không lớn nhưng thông qua cuộc thi, các thành viên tham gia sẽ được chuyên gia hướng dẫn các bước xây dựng kế hoạch kinh doanh, xây dựng thương hiệu, mời gọi đầu tư dự án một cách khoa học và chuyên nghiệp. Ngoài ra, các đề án hay, có giá trị và có ứng dụng khoa học công nghệ trong dự án sẽ được giới thiệu cho các nhà đầu tư cá nhân xem xét, hỗ trợ để thực hiện.

Mời xem thêm:

HSIF đã sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Lần đầu tiên Hatch! Fair 2016 tổ chức tại TPHCM

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới