Thứ Sáu, 19/07/2024, 09:01
25 C
Ho Chi Minh City

Thêm một ca tử vong, cúm A/H1N1 đang diễn biến phức tạp hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm một ca tử vong, cúm A/H1N1 đang diễn biến phức tạp hơn

Bình An

Thêm một ca tử vong, cúm A/H1N1 đang diễn biến phức tạp hơn
Dịch cúm A/H1N1 đang đe doạ những người có sức đề kháng yếu. ẢNh T.L

(TBKTSG Online) – Sáng 27-6, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, vừa có thêm một bệnh nhân tử vong do cúm A/H1N1, nâng số ca mắc cúm A/H1N1 tử vong tại đây lên 2 người.

Như vậy, tính đến thời điểm này TPHCM đã có 3 người tử vong vì mắc vi rút cúm A/H1N1.

Cũng theo thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy, từ ngày 11-6 đến nay bệnh viện tiếp nhận, điều trị 24 ca có những triệu chứng của cúm A/H1N1 như ho, sốt, sổ mũi, hắt hơi… Hiện bệnh viện vẫn còn 7 bệnh nhân mắc cúm A/H1N1 đang được điều trị, trong đó 3 ca rất nặng đang phải thở máy.

Ca bệnh vừa tử vong từ Bệnh viện Chợ Rẫy là một người đàn ông 46 tuổi, ngụ tại quận Bình Tân TPHCM, bị bệnh lupus ban đỏ hệ thống, bội nhiễm phổi. Khi đến Bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân đã trong tình trạng nặng bị suy hô hấp cấp, phải đặt nội khí quản thở máy…

Các bác sĩ đã cho bệnh nhân xét nghiệm sinh học phân tử (PCR) xác định dương tính với cúm AH1N1. Do bệnh nhân bị bệnh quá nặng nên đã xin về và tử vong tại nhà.

Theo Bộ Y tế, hiện nay ở nhiều tỉnh/thành phố đã ghi nhận các trường hợp nhiễm cúm A/H1N1 như TPHCM, Long An, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đắk Lăk… với số ca ghi nhận mắc bệnh ngày càng tăng. Các bác sĩ nhận định những trường hợp mắc cúm A/H1N1 tử vong là do có cơ địa đặc biệt như béo phì hoặc mắc các bệnh mạn tính khác như đái tháo đường, suy thận… Như vậy, chỉ trong một tháng TPHCM đã có 3 người tử vong, cúm A/H1N1 ngày càng diễn tiến âm thầm và phức tạp hơn.

Cũng theo Bộ Y tế, cúm A/H1N1 có biểu hiện giống với triệu chứng cúm thông thường, chỉ có thể phát hiện bệnh bằng cách xét nghiệm dịch mũi, họng tại các cơ sở y tế. Thông thường, bệnh diễn biến nhẹ và hồi phục trong vòng hai đến bảy ngày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới