Thứ Bảy, 13/07/2024, 21:01
30 C
Ho Chi Minh City

Thêm hàng không Thiên Minh, Việt Nam có 6 hãng bay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm hàng không Thiên Minh, Việt Nam có 6 hãng bay

Nguyễn Loan

(TBKTSG Online) – Theo Cổng thông tin dữ liệu quốc gia, ông Trần Trọng Kiên, Chủ tịch HĐQT Thiên Minh Group, đã đứng ra thành lập Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh vào ngày 13-6 vừa qua. Doanh nghiệp này đăng ký 7 ngành, nghề, trong đó có vận tải hành khách hàng không, vận tải hàng hóa hàng không, cho thuê máy bay…

Công ty hàng không mới này có vốn điều lệ 1.000 tỉ đồng và ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hành khách hàng không, trụ sở chính đặt tại số 187 Lý Thường Kiệt, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hãng này có 3 cổ đông góp vốn chính, trong đó ông Trần Trọng Kiên góp 600 tỉ đồng, tương đương 60% vốn; Công ty Cổ phần Du lịch Thiên Minh góp 300 tỉ đồng, chiếm 30%; và bà Trần Hằng Thu góp 100 tỉ đồng, tương đương 10%.

Thêm hàng không Thiên Minh, Việt Nam có 6 hãng bay
Ông Trần Trọng Kiên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Thiên Minh. Ảnh: Thiên Minh Group

Theo đăng ký kinh doanh, ông Trần Trọng Kiên giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm tổng giám đốc. Ông Kiên hiện cũng là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu. Công ty này chuyên cung cấp các dịch vụ bay ngắm cảnh Hạ Long, Huế, Đà Nẵng, bay thuê chuyến…

Trước đó, hồi tháng 4, AirAsia đã phát đi thông báo về việc chấm dứt hợp tác cùng Thiên Minh Group để thành lập hãng hàng không giá rẻ tại thị trường Việt Nam sau hơn một năm đàm phán.

Ông Trần Trọng Kiên sau đó cũng cho biết nguyên nhân khiến hai bên dừng hợp tác là không tìm được tiếng nói chung trong các thỏa thuận.

Tuy nhiên, cả AirAsia và phía Thiên Minh Group đều khẳng định vẫn sẽ tham gia thị trường hàng không theo cách của riêng mình.

Hiện thị trường hàng không Việt Nam có 5 hãng bay, gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar Pacific, VASCO và Bamboo Airways. Công ty TNHH MTV Hàng không Vietstar (Vietstar Airlines) cũng đang chờ cấp giấy phép bay. Mới đây nhất, Tổng giám đốc Vietravel cũng thông báo đã nộp đề án thành lập Công ty Hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) lên Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên – Huế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới