Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:10
28.4 C
Ho Chi Minh City

Thêm hai thương hiệu mô tô Mỹ vào thị trường Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm hai thương hiệu mô tô Mỹ vào thị trường Việt Nam

Quốc Hùng

Thêm hai thương hiệu mô tô Mỹ vào thị trường Việt Nam
Thêm hai thương hiệu mô tô của Mỹ vào thị trường Việt Nam. Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Tối 17-4, hai thương hiệu mô tô đến từ Hoa Kỳ là Indian Motorcycle và Victory Motorcycles chính thức ra mắt thị trường Việt Nam thông qua nhà phân phối độc quyền là Công ty TNHH Trần Mah.

Trong làng mô tô nước Mỹ, Indian Motorcycle và Victory Motorcycles là hai thương hiệu được xếp cạnh Harley-Davidson – vốn đã có mặt tại Việt Nam mấy năm qua – và đều nằm dưới sự quản lý của tập đoàn Mỹ Polaris.

Thương hiệu Indian Motorcycle có bốn dòng sản phẩm chính mang phong cách cổ điển gồm Midsize (Scout Sixty, Scout), Cruiser (Chief Dark Horse, Chief Classic), Bagger (Chief Vintage, Springfield, Chieftain) và Touring (Roadmaster). Còn Victory Motorcycles có các dòng sản phẩm đặc trưng gồm Vision, Hammer, Magnum, Vegas và Octane.

Hiện showroom đầu tiên của Indian và Victory ở Việt Nam được đặt tại số 45A đường Ba Tháng Hai , phường 11, quận 10, TPHCM. Sắp tới hai thương hiệu này sẽ có thêm đại lý ở Hà Nội (vào năm 2017) và kế đến là Đà Nẵng. Giá của các dòng xe thuộc hai thương hiệu này ở thị trường Việt Nam dao động từ 600 triệu đến 1,4 tỉ đồng/xe.

Việc mở rộng đối tượng được tham gia và sở hữu bằng lái hạng A2 (xe phân phối lớn trên 175cc) của Bộ Giao thông Vận tải vào năm 2014 đã và đang giúp kích thích thị trường xe mô-tô phân khối lớn trong nước dẫn đến các thương hiệu xe phân phối lớn ngày càng tiến vào thị trường Việt Nam nhiều hơn.

Theo đó mọi đối tượng đủ điều kiện sẽ được thi bằng lái A2 mà không như trước đó chỉ cấp cho 7 đối tượng gồm công an, quân đội, thanh tra giao thông, quản lý thị trường, kiểm lâm, sát hạch viên, vận động viên mô tô.

Mời đọc thêm:

>>> "Mở đường" cho xe mô-tô phân khối lớn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới