Thứ Sáu, 14/06/2024, 06:43
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thêm hai dự án lớn được đầu tư vào Chu Lai

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm hai dự án lớn được đầu tư vào Chu Lai

 

(SGTO) Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai cuối tuần trước vừa đồng ý cho hai nhà đầu tư là Công ty Indochina Land Holding 2 và Công ty cổ phần địa ốc Đông Á phát triển hai dự án hạ tầng lớn tại khu này.Indochia sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu công nghiệp Tam Hiệp rộng trên 670 héc ta. Dự kiến đây sẽ là nơi thu hút các dự án kỹ thuật cao và công nghiệp sạch. Trong khi đó, Đông Á sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu đô thị Tam Hiệp, rộng khoảng 100 héc ta, nằm trong khu đô thị Tam Hiệp – Núi Thành, nơi sẽ được phát triển thành khu dân cư với trên 28.000 người cư trú. Dự kiến, khu đô thị Tam Hiệp sẽ xây dựng nhà ở, khu nghỉ cho các chuyên gia làm việc tại khu kinh tế mở và khách du lịch.

Ông Lê Phước Thanh, Trưởng ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, cho biết vào tuần tới ban quản lý sẽ cùng hai nhà đầu tư bàn chi tiết cho hai dự án trên. Đây là hai dự án lớn, dự kiến sẽ được khởi công vào năm tới. “Indochina sẽ đầu tư khoảng 90 triệu đô la Mỹ trong giai đoạn đầu, tổng vốn có thể lên đến hàng trăm triệu đô la Mỹ. Đông Á cũng đang thuê chuyên gia làm đề án cho khu đô thị”, ông Thanh nói.

Khu kinh tế mở Chu Lai rộng 27.000 héc ta thuộc huyện Núi Thành và thị trấn Tam Kỳ của tỉnh Quảng Nam. Trong thời gian tới, khu này sẽ là một trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, du lịch, viễn thông, dịch vụ của khu vực miền Trung.

Sau bốn năm hoạt động, chưa tính hai dự án trên, Chu Lai đã thu hút được 58 dự án với tổng vốn đầu tư lên đến 937,3 triệu đô la Mỹ nhưng đến nay mới chỉ có 23 dự án đi vào hoạt động.

Theo ông Thanh, từ đầu năm đến nay đã có khoảng 50 đoàn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Chu Lai. Một số nhà đầu tư có những dự án rất tiềm năng và khả năng về tài chính để triển khai dự án.

Đào Loan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới