Chủ Nhật, 23/06/2024, 11:50
30 C
Ho Chi Minh City

Thêm hai cuộc thi về khởi nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm hai cuộc thi về khởi nghiệp

Đức Tâm

Thêm hai cuộc thi về khởi nghiệp
Poster cuộc thi khởi nghiệp do SVF tổ chức. Ảnh: Lê Minh Nhựt

(TBKTSG Online) – Ngay trong tháng 5 này sẽ có hai cuộc thi khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ, một được tổ chức bởi Seedstars World đến từ Thụy Sĩ, và một từ Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học công nghệ Việt Nam (SVF).

Để tham gia cuộc thi do Seedstars World tổ chức, các bạn khởi nghiệp cần đăng ký trước qua đường dẫn sau: http://www.seedstarsworld.com/event/seedstars-ho-chi-minh-2016/, chậm nhất vào ngày 20-5.

Từ danh sách tham dự, Ban tổ chức sẽ chọn ra tám nhóm khởi nghiệp tốt nhất để trình bày trước các nhà đầu tư vào chiều ngày 29-5 tại Không gian làm việc chung DreamPlex ở 21 Nguyễn Trung Ngạn, quận 1, TPHCM. Đội giành chiến thắng sẽ đại diện Việt Nam tham dự Hội nghị Seedstars khu vực và toàn cầu.

Seedstar World được hình thành tại Geneva, Thụy Sĩ do Alisee de Tonnac và Pierre-Alain Masson khởi xướng, với sự hỗ trợ từ công ty đầu tư Seedstars SA. Sau khi tổ chức thành công lần đầu tiên vào năm 2013 ở 20 thành phố, SSW đã tiếp tục mở rộng quy mô đến hơn 30 quốc gia với những thị trường mới nổi và có các hoạt động khởi nghiệp phát triển nhanh.

Năm 2014 cuộc thi khởi nghiệp do đơn vị này tổ chức đã đến Việt Nam và Triip Me – một công ty cung cấp các tour du lịch – là đội giành chiến thắng năm đó.

Nếu cuộc thi do Seedstars World không giới hạn đối tượng tham dự thì chương trình do SVF tổ chức chỉ dành riêng cho các bạn khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Để tham dự, cần điền thông tin theo form đăng ký tại đây và gửi email về địa chỉ nhut.lm@startupfoundation.org.vn trước ngày 20-5.

Ban tổ chức sẽ chọn ra các dự án tốt để tham dự vòng thuyết trình vào ngày 25-5 tại TPHCM. Đến với chương trình, các dự án sẽ có cơ hội chia sẻ ý tưởng, kết nối với doanh nhân thành đạt; nhận được đầu tư và bảo trợ bởi Quỹ SVF cũng như được định hướng phát triển dự án, kết nối nguồn lực thương mại hóa sản phẩm/dịch vụ trong và ngoài nước.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi này, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đại diện Ban tổ chức là anh Lê Minh Nhựt, số điện thoại: 01667 545 358.

Sáng thứ 6 ngày 20-5 tại trường Đại học Bách khoa TPHCM sẽ diễn ra hội thảo "Cơ hội và thách thức khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm sạch".

Hội thảo tổ chức nhằm nêu bật các cơ hội và thách thức trong lĩnh vực thực phẩm sạch; kết nối cá nhân và doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực; trao đổi các bài học, kiến thức và kinh nghiệm…

Những người quan tâm muốn tham dự có thể đăng ký qua: http://goo.gl/forms/JIJd1BQIEy

Song song với hội thảo sẽ có một phiên chợ mini giới thiệu sản phẩm thực phẩm sạch.

Phí tham dự hội thảo là 50.000 đồng/người, nhằm sử dụng để chi trả cho kinh phí tổ chức.

Mời xem thêm:

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 25.000 đô la Mỹ

“Bánh xe khởi nghiệp” 2016 bắt đầu lăn

Triip Me đoạt vé tham dự cuộc thi khởi nghiệp thế giới

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới