Thứ Tư, 17/07/2024, 02:24
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm gần 200 y, bác sĩ phía Bắc vào tham gia chống dịch phía Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm gần 200 y, bác sĩ phía Bắc vào tham gia chống dịch phía Nam

T.H

(KTSG Online)  – Gần 200 y bác sĩ thuộc 11 đoàn y tế của các tỉnh, thành phố phía Bắc đã có mặt trên chuyến bay VN7229 từ Hà Nội đến TPHCM trong sáng 11-8 để tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.

Theo tin từ TTXVN, đây là chuyến bay duy nhất trong nhiều ngày qua từ Hà Nội vào TPHCM và là chuyến bay có số lượng đoàn y tế nhiều nhất từ trước đến nay. Vietnam Airlines đã bố trí riêng một máy bay Airbus A321 để chuyên chở lực lượng ngành y trong bối cảnh đường bay thường lệ giữa Hà Nội và THCM gần như phải dừng khai thác nhằm tăng cường phòng, chống dịch.

Thêm gần 200 y, bác sĩ phía Bắc vào tham gia chống dịch phía Nam
Các đoàn y tế được bố trí quầy làm thủ tục ưu tiên trước khi lên máy bay vào phía Nam. Ảnh: TTXVN

Đoàn y tế này thuộc các đơn vị gồm Cục Y tế Bộ Công an, Bệnh viện 19-8 Bộ Công an, Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương, Bệnh viện Da liễu Trung ương, bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Vinmec Hà Nội và Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định.

Về phía Vietnam Airlines, TTXVN cho biết hãng này hỗ trợ một phần chi phí vé máy bay cho các y bác sĩ và vận chuyển miễn cước toàn bộ hành lý, hàng hóa đi kèm các đoàn, trong đó bao gồm nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới