Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:48
30.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm dự án lớn đầu tư vào Phú Quốc 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm dự án lớn đầu tư vào Phú Quốc 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang, Đặng Công Huẩn (trái) trao giấy phép đầu tư cho ông Martin H.Kaye, Tổng giám đốc Công ty Starbay Holdings Ltd.  -Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 18-4, tại hội nghị quốc tế “Cơ hội đầu tư bất động sản du lịch 2008”, UBND tỉnh Kiên Giang đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho Tập đoàn Starbay Holdings Ltd. thuộc British Virgin Islands để phát triển một dự án hơn 1,6 tỉ đô la Mỹ.

Với vốn đầu tư này, dự án phát triển khu phức hợp mang tên Dai Beach Resort bao gồm các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sân golf, biệt thự khách sạn và các căn hộ để cho thuê, các khu thương mại, các tiện ích hội nghị, giải trí và các dịch vụ hội thảo khác.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ phục vụ cho thể thao và giải trí gồm các khu chơi quần vợt và thể thao phối hợp, dịch vụ du thuyền, đua thuyền, cho thuê thuyền tự lái, lặn biển, lướt ván, lướt sóng, đi ca nô trên biển…

Dự án được thực hiện trên khu đất rộng 540 héc ta tại bãi Dài, xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc.

Theo ông Martin H.Kaye, Tổng giám đốc Công ty Starbay Holdings Ltd., công ty phải mất bốn năm để có được giấy phép đầu tư này. Do đó, Starbay sẽ cố gắng triển khai sớm dự án ngay sau khi được giao đất.

Dự án được phát triển gồm năm giai đoạn, dự kiến hoàn thành năm 2020.

Theo ông Đặng Công Huẩn, Gám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Kiên Giang, cho đến nay, đây là dự án có vốn đầu tư lớn nhất được cấp phép vào Phú Quốc. Ngoài ra, tỉnh  có hàng loạt dự án quy mô lớn hơn đang chờ cấp phép.

Theo Quyết định 178 của Thủ tướng Chính phủ về “Đề án phát triển tổng thể đảo Phú Quốc đến năm 2010 và tầm nhìn đến năm 2020”, Phú Quốc trong tương lai sẽ trở thành trung tâm du lịch tầm cỡ khu vực và quốc tế. Do đó, hàng loạt nhà đầu tư quốc tế trong và ngoài nước đang hướng vào Phú Quốc như một điểm đến mới, với nhiều dự án hàng tỉ đô la Mỹ, trong đó có các dự án về phát triển khu du lịch kết hợp casino.

QUỐC HÙNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới