Thứ Bảy, 22/06/2024, 07:33
26.7 C
Ho Chi Minh City

Thêm Bộ Nội vụ vào thanh tra thi tuyển công chức ở Bộ Công Thương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm Bộ Nội vụ vào thanh tra thi tuyển công chức ở Bộ Công Thương

Lan Nhi

Thêm Bộ Nội vụ vào thanh tra thi tuyển công chức ở Bộ Công Thương
Ông Đỗ Thanh Lam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, người bị tố cáo có người nhà trúng tuyển qua cuộc thi công chức vào cục này Ảnh:TL

(TBKTSG Online)- Sau khi Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công an và Bộ Công Thương điều tra lại việc thi tuyển viên chức tại Cục Quản lý thị trường, ngày 28/8, Bộ Nội vụ cũng đã công bố quyết định thanh tra việc thi tuyển viên chức ở Bộ Công Thương.

Thông tin về việc thanh tra được Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Nên cho báo giới biết tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 8. Ông Nên nhắc lại yêu cầu của Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương phải báo cáo lại kết quả xử lý việc này chậm nhất vào tháng 9 tới.

Vụ việc tuyển người quen, con cháu vào Cục Quản lý thị trường sau đợt thi tuyển công chức hồi tháng 10 năm ngoái đã bị chính các thí sinh dự thi tố cáo.

Sau đó Bộ Công an vào cuộc và Bộ Công thương buộc phải hủy kết quả thi, xử lý một số người có trách nhiệm (cấp quản lý phòng) trong cục này với mức xử phạt rất nhẹ. Vì vậy, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phải yêu cầu Bộ Công an điều tra lại.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng bộ xử lý như vậy là “kiên quyết” và sẽ tiếp tục xử lý nếu có tình tiết mới được phát hiện.

Ông Hải nói thêm rằng cuộc thi tuyển tại Cục Quản lý cạnh tranh năm ngoái là minh bạch. “Tôi khẳng định Cục Quản lý cạnh tranh làm đúng”, ông Hải nói với báo giới hôm 28/8. Tuy nhiên, ông nói Bộ Công Thương sẽ phối hợp với Bộ Nội Vụ để tiếp tục làm rõ thêm vấn đề. Đồng thời bộ cũng sẽ thanh tra nội bộ một số cuộc thi tuyển công chức tại các đơn vị trực thuộc.

Ông Hải cũng phủ nhận chuyện một cán bộ Phòng quản lý xuất nhập khẩu của Bộ Công Thương tại Hải Phòng nhận tiền lót tay như báo chí đã nêu, dù bà này đã bị bộ tạm đình chỉ công tác để tường trình, sau khi một video của Đài tiếng nói Việt Nam ghi lại cảnh nhận tiền từ doanh nghiệp.

Ông Hải nói kết quả làm việc của đoàn kiểm tra Bộ Công Thương chiều 27/8 cho thấy doanh nghiệp khẳng định đưa tiền cho vị cán bộ này để trả phí chứng nhận xuất xứ hàng hóa (phí cấp C/O). “Ngoài ra không có bất cứ khoản tiền nào khác cả, không có tiền lót tay nào cả”, theo ông Hải.

Mời đọc thêm

Xếp hàng thi công chức

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới