Thứ Sáu, 21/06/2024, 02:09
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm bệnh viện đạt chuẩn quốc tế 

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thêm bệnh viện đạt chuẩn quốc tế 

Các bác sĩ Bệnh viện Vũ Anh đang điều trị cho bệnh nhân trên các trang thiết bị hiện đại tại bệnh viện

(SGTO) – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh vừa chính thức mở cửa ngày 10-11, sau hơn hai năm xây dựng, góp thêm chọn lựa cho người dân TPHCM về dịch vụ y tế kỹ thuật cao.

Bệnh viện đặt tại số 15 – 17 Phan Văn Trị, quận Gò Vấp này là bệnh viện đa khoa tư nhân được xây dựng theo mô hình bệnh viện-khách sạn đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Bệnh viện Vũ Anh được xây dựng trong khuôn viên rộng 5.000 mét vuông, gồm hai khối nhà sáu tầng.

Khu nội trú của bệnh viện có 200 giường bệnh được đầu tư chất lượng cao (khoảng 1,9 tỷ đồng/giường) cùng toàn bộ hệ thống máy móc thiết bị y tế được nhập khẩu từ châu Âu và Mỹ.

Bà Trương Thị Tuyết Nga, Tổng giám đốc Bệnh viện Vũ Anh cho biết bệnh viện được xây dựng với tổng vốn đầu tư là 380 tỉ đồng, tăng gấp ba so với dự toán ban đầu.

Bà Nga cho biết việc xây dựng bệnh viện Vũ Anh nhằm giảm tình trạng quá tải của các bệnh viện công.

Bệnh viện có tất cả năm phòng phẫu thuật với thiết bị máy móc hiện đại và đội ngũ gần 350 y tá, bác sĩ, điều dưỡng. Trong đó, bệnh viện có một phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống mổ nội soi OR1 theo tiêu chuẩn hiện đại.

Vũ Anh cũng là một trong số ít các bệnh viện lớn tại TPHCM hiện nay có hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ tiên tiến để đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường. Bệnh viện cũng đã kí hợp đồng dài hạn cùng Công ty Vệ sinh môi trường TPHCM nhằm xử lý rác thải. 

HỮU THẮNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới