Thứ Ba, 16/07/2024, 20:16
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thêm 7 mỏ khoáng sản được đấu giá quyền khai thác năm 2023

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Bộ Tài nguyên và Môi trường, có 7 mỏ khoáng sản được bổ sung vào kế hoạch đấu giá quyền khai thác. Các mỏ này phân bố ở các tỉnh gồm Cao Bằng, Lào Cai, Bình Thuận, Thừa Thiên – Huế, Ninh Thuận, Yên Bái, Khánh Hòa.

Lực lượng thi công đang khai thác khoáng sản tại một địa phương. Ảnh: Văn Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có quyết định việc điều chỉnh, bổ sung về kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 7 mỏ khoáng sản tại 6 tỉnh trên cả nước. Thời gian thực hiện là trong năm 2023, TTXVN đưa tin.

Trong đó, các mỏ khoáng sản được bổ sung là mỏ quặng sắt ở xã Hoàng Tung (tỉnh Cao Bằng), mỏ quặng apatit tại xã Trịnh Tường (tỉnh Lào Cai), mỏ cát trắng tại xã Hòa Minh (tỉnh Bình Thuận), mỏ cát thạch anh tại xã Phong Hòa (tỉnh Thừa Thiên – Huế).

Những mỏ khoáng sản còn lại là đá ốp lát tại xã Nhơn Hải (tỉnh Ninh Thuận), mỏ đá ốp lát tại xã Suối Giàng (tỉnh Yên Bái), mỏ đá granit tại xã Vạn Khánh (tỉnh Khánh Hòa).

Cũng theo TTXVN, Bộ Tài nguyên và Môi trường giao Cục Khoáng sản phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản theo quy định.

Cục Khoáng sản cần có thông báo cụ thể về danh mục khu vực có khoáng sản đưa ra đấu giá; thông tin cơ bản về đánh giá tiềm năng khoáng sản; các thông tin về cuộc đấu giá quyền khai thác khoáng sản; tổ chức lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để tổ chức cuộc đấu giá theo kế hoạch được phê duyệt…

Mục đích của kế hoạch về đấu giá quyền khai thác khoáng sản là để quản lý, khai thác và sử dụng tiết kiệm nguồn khoáng sản, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững cũng như giảm thiểu các tác động đến môi trường, thu hút đầu tư khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới