Thứ Bảy, 22/06/2024, 18:57
30 C
Ho Chi Minh City

Thêm 64.400 người ở Hà Nội có việc làm trong 4 tháng đầu năm 2023

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Thời gian qua, Hà Nội thực hiện nhiều giải pháp để phát triển thị trường lao động. Mới đây nhất, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì với tổng nhu cầu tuyển dụng là hơn 2.000 người. Tính chung 4 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho hơn 64.400 người.

Một phiên giao dịch việc làm ở Hà Nội. Ảnh: melinh.hanoi.gov.vn

TTXVN thông tin, từ đầu năm 2023 đến nay, nhiều phiên giao dịch việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận.

Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết, đã tổ chức 25 phiên giao dịch việc làm với hơn 750 đơn vị, doanh nghiệp đăng ký tham gia. Tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh là 13.400 người. Trong đó, số người lao động được giải quyết việc làm qua hình thức xuất khẩu lao động, cung ứng dịch vụ việc làm của các doanh nghiệp là 11.400 lao động.

Gần đây nhất, Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cùng các đơn vị liên quan tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ba Vì. Tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là hơn 2.000 chỉ tiêu. Trong phiên giao dịch này, có gần 900 chỉ tiêu du học, xuất khẩu lao động đến Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Nhật Bản…

Tính chung 4 tháng đầu năm, thành phố đã giải quyết việc làm cho 64.600 lao động, đạt gần 40% kế hoạch năm. Riêng tháng 4-2023, thành phố Hà Nội đã giải quyết việc làm cho hơn 20.000 lao động.

Cũng theo nguồn tin trên, việc hàng ngàn doanh nghiệp đăng ký thành lập, nhiều doanh nghiệp trên địa bàn quay lại hoạt động cũng góp phần tạo điều kiện cho giải quyết việc làm của người lao động. Số lao động trong lĩnh vực xây dựng giao thông cũng được giải quyết khá lớn do thành phố tiến hành giải ngân vốn đầu tư công, tập trung tiến độ nhiều công trình, dự án trọng điểm sử dụng ngân sách nhà nước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới