Thứ Bảy, 15/06/2024, 02:04
27.8 C
Ho Chi Minh City

The Sol City – Đô thị vệ tinh nổi bật của Long An đang dần hình thành

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

The Sol City – Đô thị vệ tinh nổi bật của Long An đang dần hình thành

Thắng Lợi Group đang tập trung nguồn lực để triển khai dự án The Sol City – khu đô thị vệ tinh thu hút sự quan tâm và liên tục tạo sức nóng trên thị trường Nam Sài Gòn trong thời quan vừa qua – nhằm đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ cam kết với khách hàng.

BĐS đô thị “được lòng” nhà đầu tư lẫn khách ở thật

Khởi đầu 2021, Long An đón làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào nhiều phân khúc bất động sản (BĐS), nhất là BĐS công nghiệp và đô thị – nhóm sản phẩm đáp ứng nhu cầu nhà ở đang ngày càng gia tăng tại địa phương. Theo đánh giá của các chuyên gia, nguyên nhân hai phân khúc này “được lòng” giới đầu tư là nhờ vào đà phát triển khu công nghiệp, vùng kinh tế công nghệ cao kéo theo nhu cầu an cư cao cấp của các chuyên gia, trí thức trong và ngoài nước tại Long An.

The Sol City - Đô thị vệ tinh nổi bật của Long An đang dần hình thành
The Sol City – đô thị vệ tinh tích hợp tiện ích sống xanh và bền vững cho cư dân hiện đại.

Cụ thể, với việc dẫn đầu cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài (3,2 tỉ đô la Mỹ vốn FDI), chiếm gần 32% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước, Long An được trông đợi sẽ trở thành các trung tâm mới của BĐS công nghiệp phía Nam. Đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.100 dự án vốn FDI và 2.058 dự án đầu tư trong nước với hàng triệu lao động, chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại đây.

Đặc biệt, việc định hướng phát triển đưa tỉnh trở thành trung tâm phát triển kinh tế công nghệ cao mang tầm cỡ khu vực; chú trọng chuyển đổi số; phát triển nhanh dựa trên khoa học công nghệ; đổi mới sáng tạo và nhân lực chất lượng cao; hướng đến xây dựng Long An trở thành đô thị thông minh, đáng sống sẽ giúp địa phương trở thành vùng lõi thu hút lực lượng lao động trí thức, kiến tạo cộng đồng cư dân văn minh. Yếu tố này chính là bàn đạp đưa BĐS đô thị vệ tinh tích hợp tiện ích sống xanh và bền vững như The Sol City trở thành “con cưng” trong mắt nhà đầu tư lẫn khách hàng để ở.

The Sol City đang dần lộ diện rõ nét

Với việc đón đầu tiềm năng thị trường và nhu cầu của đối tượng khách hàng tiềm năng, The Sol City – đô thị vệ tinh đáng sống bậc nhất Nam Sài Gòn chính là công trình trọng điểm của Thắng Lợi Group trong năm 2021.
Toạ lạc ngay vị trí đặc biệt, The Sol City có diện tích 103ha gồm 3 phân khu chính gồm: The Sol Center (36ha), Symtech Zone (54ha) và Sky Gate (13ha). Giai đoạn một, công ty đã ra mắt phân khu trung tâm The Sol Center với 3 tiểu khu: Sol River, Sol Central và Sol Garden. Đến nay, dự án đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 toàn dự án và cho phép xây dựng công trình.

 

Nhà điều hành Central House đã được đưa vào sử dụng từ tháng 2 năm nay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Thắng Lợi Group đã đưa vào hoạt động 90% tiện ích nội khu. Trong đó, nhà điều hành Central House đã được đơn vị BĐS này đưa vào hoạt động từ tháng 9-2-2021. Một tháng sau đó (ngày 9-3), nhà phát triển này đã hoàn thành căn nhà mẫu 2 và 3 tầng với thiết kế hiện đại, lắp đặt nội thất bởi gỗ cao cấp An Cường. Với mong muốn mang đến sự kết nối thuận tiện và đồng bộ cho toàn khu đô thị, đại lộ huyết mạch Thắng Lợi cũng đang dần hoàn thiện.

Cùng với đó, các dãy nhà phố thương mại Sol Central, nhà phố vườn Sol River dọc đại lộ Thắng Lợi, các trục đường lớn, đối diện nhà điều hành và ba mặt khu công viên trung tâm, khu thể thao đa năng hiện cũng đang trong quá trình xây dựng. Hàng loạt cảnh quan như khu trải nghiệm Montessori với cối xay gió, vườn hoa chiều tím cùng khu vui chơi trẻ em, công viên trung tâm, bến thuyền Kayak, cầu Chiêu Tài, tháp biểu tượng, khu thể thao đa năng… đều đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng, đáp ứng nhu cầu của cư dân The Sol City tương lai lẫn cư dân xung quanh khu đô thị.

 

Khu thể thao đa năng tại dự án đã được đưa vào sử dụng.

Theo đại diện Thắng Lợi Group, doanh nghiệp đang cố gắng tập trung nguồn lực để triển khai dự án nhằm đảm bảo chất lượng công trình, tiến độ cam kết với khách hàng như phương châm mà ban lãnh đạo công ty tâm đắc là nhà phát triển BĐS chuyên nghiệp và tử tế. Bên cạnh đó, đại diện cho rằng việc đảm bảo tiến độ hoàn thiện hạ tầng theo đúng tiến độ còn giúp diện mạo khu đô thị thành hình rõ nét hơn – một yếu tố then chốt đảm bảo tính hiệu quả cho nhà đầu tư dự án.

“Một trong những đối tượng khách hàng tiềm năng cho thị trường BĐS khi Long An phát triển theo hướng vùng công nghệ cao là chuyên gia trong và ngoài nước ngoài, trí trức, kỹ sư, công nhân kỹ thuật… Nhóm khách hàng này thường có nhu cầu cao trong việc lựa chọn nơi an cư đảm bảo các tiêu chí đầy đủ tiện ích, giá cả hợp lý, không gian trong lành… Và The Sol City chính là dự án “đinh” mà chúng tôi phát triển dành cho những cư dân này. Với những tiện ích đặc quyền và thiết thực đang dần hình thành tại đây, Thắng Lợi Group tin rằng, thành phố vệ tinh đáng sống này sẽ mang đến cho cư dân tương lai một cuộc sống chất lượng – giải trí cân bằng – trở về với tự nhiên”, đại diện công ty nói thêm.

Với pháp lý hoàn chỉnh, tiến độ thi công nhanh, giai đoạn 2 của The Sol City vẫn giữ vị trí “ngôi vương” của thị trường BĐS khu Tây đến hiện tại.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới