Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:18
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thầy giáo về hưu làm linh vật World Cup 2018 từ vỏ trứng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thầy giáo về hưu làm linh vật World Cup 2018 từ vỏ trứng

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Bộ linh vật World Cup 2018 sói Zabivaka làm từ vỏ trứng đã được một người dân tại TPHCM thực hiện thành công sau nhiều tháng lên ý tưởng, chuẩn bị và thực hiện.

Thầy giáo về hưu làm linh vật World Cup 2018 từ vỏ trứng

Ông Nguyễn Thành Tâm, một thầy giáo về hưu ở quận Gò Vấp, TPHCM đã thực hiện thành công linh vật World Cup từ vỏ trứng. Đây là bộ linh vật World Cup thứ ba ông Tâm thực hiện, bộ đầu tiên năm 2010, 2014 và nay.

Để làm được một chú sói Zabivaka ông Tâm phải mất hơn 10 tiếng đồng hồ thực hiện. Tuy nhiên, công việc này không phải làm một lần là được mà phải thực hiện trong nhiều ngày.
Là một thầy giáo về hưu nhưng với lòng đam mê thực hiện các tác phẩm từ vỏ trứng hơn 16 năm qua, ông Tâm đã có cho mình nhiều bộ sưu tập khác nhau từ vỏ trứng. "Vỏ trứng tưởng chỉ để vứt đi nhưng sự khéo léo của đôi bàn tay cùng với óc tưởng tượng nó có thể biến thành các tác phẩm nghệ thuật", ông Tâm cho hay.
Quả bóng được làm bằng cách ghép hai vỏ trứng cút vào nhau, để ghép được quả bóng tròn, đẹp người làm phải chọn vỏ trứng thật kỹ, sau đó cắt ra và ghép lại với nhau sau đó sơn màu.
Qua ba lần thực hiện ông Tâm cho hay sói Zabivaka là linh vật rất khó làm bằng vỏ trứng, khó làm nhất là cái bờm trên phần đầu của sói. Để thực cái bờm cho sói ông phải làm bằng đất sét sau đó dùng vỏ trứng đã được nghiền nhỏ rắc lên. Từng công đoạn thật sự tỉ mỉ mới ra được tác phẩm mang hồn của linh vật.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới