Thứ Bảy, 15/06/2024, 01:42
27.8 C
Ho Chi Minh City

“Thanh xà Bạch xà”: Chuyện tình giữa rắn và người

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

“Thanh xà Bạch xà”: Chuyện tình giữa rắn và người

Tường Vi

Poster phim "Thanh xà Bạch xà" – Ảnh do BHD cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim hành động, kiếm hiệp, giả tưởng do Trung Quốc sản xuất "Thanh xà Bạch xà" (tựa gốc: The sorcerer and the white snake) với sự tham gia của các diễn viên Lý Liên Kiệt, Huỳnh Thánh Y, Thái Trác Nghiên, Lâm Phong, Từ Nhược Tuyên, Dương Thiên Hoa, Quách Thiện Ni, La Gia Anh, Khương Vũ… sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam từ ngày 30-9. 

Truyền thuyết kể rằng, ở tận sâu thẳm trong một khu rừng nguyên sinh nọ, có rất nhiều yêu tinh và quái vật sinh sống, trong đó có một con rắn xanh (Thanh xà) và một con rắn trắng (Bạch xà) đã tu luyện hàng ngàn năm. Mặc dù là loài yêu quái nhưng Thanh xà và Bạch xà không hề làm điều ác hay hại người.

Một ngày nọ, chàng thư sinh trẻ Hứa Tiên (Lâm Phong đóng) vào rừng hái thuốc và bất cẩn ngã xuống hồ. Bằng sức mạnh ngàn năm tu luyện của mình, Bạch xà (Huỳnh Thánh Y đóng) đã hóa thân thành một cô gái xinh đẹp và bay đến cứu Hứa Tiên. Ngay lần gặp đầu tiên, Bạch xà đã đem lòng yêu Hứa Tiên. Cùng với sự giúp đỡ của Thanh xà (Thái Trác Nghiên đóng), Bạch xà đã mạo hiểm bước vào thế giới của loài người và kết hôn cùng chàng thư sinh họ Hứa.

Hạnh phúc chưa được bao lâu thì trong làng của Hứa Tiên xảy ra một căn bệnh lạ. Là một lương y tốt bụng, Hứa Tiên rất lo lắng vì không biết làm sao để cứu chữa cho dân làng. Để giúp phu quân, Bạch xà đã sử dụng sức mạnh của mình để bào chế thuốc. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chân khí của Bạch xà bị tổn hại nghiêm trọng.

Lúc bấy giờ, có một vị pháp sư nổi tiếng trừ yêu diệt ma của Lôi Phong tự là Pháp Hải (Lý Liên Kiệt đóng) đi ngang qua làng của Hứa Tiên. Nhận thấy trong “thần dược” chữa bệnh của Hứa Tiên ẩn chứa yêu khí, Pháp Hải quyết định ở lại làng để thu phục yêu quái.

Trong ngày hội thuyền rồng, với phong tục uống rượu trừ tà, Hứa Tiên đã vô tình cho Bạch xà uống rượu và khiến nàng phải hiện nguyên hình. Cùng lúc đó, Pháp Hải xuất hiện. Trong lúc còn đang hoang mang, Hứa Tiên đã vô tình sử dụng kiếm trừ tà của Pháp Hải và làm Bạch xà bị thương, phải chạy trốn. Hối hận vì việc đã gây ra cho Bạch xà, Hứa Tiên đã liều mạng mình tìm thuốc cứu chữa cho vợ trong rừng sâu và bị tà ma nhập thể. Để cứu Hứa Tiên, Pháp Hải đã nhốt Hứa Tiên trong Lôi Phong tự.

Sau khi uống thuốc, Bạch xà đã lấy lại được công lực và tức tốc đến Lôi Phong tự để cứu Hứa Tiên. Sau nhiều lần kìm nén phẫn nộ vì không thể vào trong Lôi Phong tự, Bạch xà đã nổi giận và hô mưa gọi gió tạo thành một trận lụt khủng khiếp cướp đi nhiều sinh mạng…

Phim có kinh phí sản xuất 200 triệu đô la Hồng Kông của đạo diễn Trình Tiểu Đông sẽ được chiếu tại các rạp BHD Star Cinema, Thăng Long Cinema, Galaxy, Đống Đa, Cinebox, MegaStar… 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới