Thứ Bảy, 22/06/2024, 18:53
30 C
Ho Chi Minh City

Thanh tra thị trường xi măng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh tra thị trường xi măng

(TBKTSG Online)- Trước tình hình giá xi măng ngoài thị trường tăng cao, Bộ Xây dựng vừa quyết định thành lập đoàn kiểm tra tình hình cung cầu xi măng tại TPHCM và một số tỉnh lân cận.

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng, động thái này được thực hiện theo Nghị quyết số 10/2008/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và tăng trưởng bền vững.

Theo đó, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra các đơn vị sản xuất, cung ứng xi măng thuộc khu vực TPHCM và các tỉnh lân cận về tình hình sản xuất, xuất kho, tồn kho, giá bán xi măng. Đối với các đơn vị phân phối và đại lý xi măng, bộ sẽ kiểm tra giá bán, việc niêm yết giá bán và thực hiện các cam kết trong hợp đồng với nhà sản xuất. Từ đó, bộ sẽ đề xuất các giải pháp bình ổn thị trường xi măng tại khu vực phía Nam.

Hiện nay, thị trường xây dựng đang vào mùa cao điểm. Nhu cầu tiêu thụ vật liệu xây dựng như xi măng, sắt thép, gạch… đang rất lớn. Thực hiện theo chỉ đạo kiềm chế lạm phát của Chính phủ, các doanh nghiệp sản xuất xi măng lớn trong nước đã cam kết không tăng giá xi măng đến hết quí 2-2008.

Tuy nhiên, một quan chức Bộ Xây dựng nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, sắp tới giá xi măng có thể sẽ tăng nếu chi phí điện và than, đầu vào quan trọng đối với việc sản xuất xi măng, có sự điều chỉnh.    

HẠNH LIÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới