Thứ Bảy, 13/07/2024, 09:54
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thanh tra Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản vì đòi chung chi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh tra Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản vì đòi chung chi

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Trưa 13-6, đại diện Bộ Xây dựng đã xác nhận việc đoàn thanh tra của cơ quan này bị công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vào chiều ngày 12-6.

Tuy nhiên, Bộ Xây dựng chỉ xác nhận có vụ việc lập biên bản nêu trên nhưng không nói rõ nguyên nhân vì sao đoàn thanh tra của cơ quan này bị công an Vĩnh Phúc lập biên bản. Nội dung cụ thể vụ việc sẽ được thông tin sau.

Thanh tra Bộ Xây dựng bị công an lập biên bản vì đòi chung chi
Bộ Xây dựng xác nhận việc đoàn thanh tra của cơ quan này bị công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản vào chiều ngày 12-6. Ảnh minh họa: moc.gov.vn

Theo một số nguồn tin dấu tên, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản do đòi chung chi hàng chục tỉ đồng. Thực hiện Kế hoạch thanh tra của Thanh tra Bộ Xây dựng năm 2019 theo Quyết định số 1369/QĐ-BXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng, hiện nay, Thanh tra Bộ Xây dựng đang có một đoàn thanh tra về công tác quy hoạch trên địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc theo Kế hoạch đã được Bộ trưởng phê duyệt.

Bộ Xây dựng cũng cho biết sẽ luôn quán triệt, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp để xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra trong sạch và thực hiện công tác thanh tra, hoạt động của các đoàn thanh tra theo các quy định của pháp luật. Cơ quan này tiếp tục chỉ đạo Thanh tra phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình. Sau khi có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Bộ Xây dựng kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che những cá nhân để xảy ra vi phạm. Cơ quan này cũng sẽ cung cấp thông tin kịp thời về kết quả xử lý vụ việc trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới