Chủ Nhật, 16/06/2024, 19:55
30 C
Ho Chi Minh City

Thanh toán cước taxi Mai Linh bằng tin nhắn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh toán cước taxi Mai Linh bằng tin nhắn

Lê Hoàng

Ông Nguyễn Anh Tuấn, giới thiệu thẻ trả trước sử dụng dịch vụ taxi Mai Linh – Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Công ty cổ phần dịch vụ taxi Mai Linh (Mai Linh) đã triển khai ba giải pháp thanh toán cước taxi bằng tin nhắn SMS qua MobiVi’ trên hệ thống taxi Mai Linh tại TPHCM.

Đây là doanh nghiệp taxi đầu tiên ở Việt Nam áp dụng phương thức thanh toán cước bằng SMS. Khi cần thanh toán cước taxi, khách hàng chỉ cần thực hiện một tin nhắn SMS theo cú pháp gửi về tổng đài của MobiVi’. Yêu cầu của khách hàng là chỉ cần có điện thoại di động để thực hiện thao tác tin nhắn.

Ba giải pháp thanh toán cước toán cước taxi bằng SMS được triển khai gồm:

Thanh toán bằng tin nhắn SMS dùng thẻ trả trước. Khách hàng mua thẻ trả trước do Mai Linh và MobiVi’ phát hành, sau đó nhắn tin nạp tiền theo hướng dẫn in phía sau thẻ là có thể thực hiện thanh toán.

Thanh toán bằng tin nhắn SMS dùng ví điện tử trả ngay. Khách hàng đăng ký một tài khoản ví điện tử MobiVi’, sau đó có thể dùng tin nhắn để thanh toán taxi Mai Linh và các dịch vụ hoặc giao dịch thương mại điện tử khác.

Thanh toán bằng tin nhắn SMS trả sau (dành cho doanh nghiệp đang/sẽ dùng thẻ MCC của Mai Linh). Khách hàng có hợp đồng dùng dịch vụ trả sau và được Mai Linh cấp hạn mức là đã có thể đăng ký sử dụng ngay dịch vụ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó tổng giám đốc Công ty Thanh toán Việt Phú, đơn vị quản lý MobiVi’ cho biết công ty đã đầu tư trên 150.000 đô la Mỹ xây dựng hệ thống này và hợp tác với Mai Linh thực hiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới