Thứ Năm, 18/07/2024, 05:17
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thành Thành Công xuất khẩu đường organic sang châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành Thành Công xuất khẩu đường organic sang châu Âu

Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Các sản phẩm đường organic được sản xuất tại Lào của Thành Thành Công sẽ được tiêu thụ tại thị trường châu Âu thông qua nhà phân phối ED&F Man Sugar của Anh.

Chiều 26-10, Công ty TNHH MTV Mía đường TTC Attapeu – đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa (TTC Sugar) đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty ED&F Man Sugar về việc tiêu thụ đường organic sản xuất tại Lào và bán các loại đường của TTC Sugar sang thị trường châu Âu.

Thông cáo báo chí phát đi sau đó cho biết, TTC Attapeu và đối tác ED&F Man Sugar sẽ ký kết biên bản ghi nhớ (MOU) về việc cung ứng và tiêu thụ các sản phẩm, bao gồm đường organic golden cane sugar và golden cane sugar trong thời gian 5 năm sắp tới.

Thành Thành Công xuất khẩu đường organic sang châu Âu
Đại diện TTC và ED&F Man Sugar tại buổi ký kết. Ảnh. TTC cung cấp.

Đường organic golden cane sugar được sản xuất tại nhà máy TTC Attapeu trong niên vụ mía 2018 – 2019 và tuân theo quy trình đạt tiêu chuẩn hữu cơ từ khâu trồng đến khâu tạo thành sản phẩm. Sản phẩm được tổ chức quốc tế Control Union cấp chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ Nông nghiệp Mỹ và EU.

ED&F Man Sugar được thành lập từ năm 1783 tại Luân Đôn, là công ty chuyên cung cấp, vận chuyển và phân phối các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm cà phê, đường, mật đường, đậu và các loại ngũ cốc. Hàng năm, ED&F Man Sugar cung ứng cho thị trường 660 ngàn tấn cà phê, 11 triệu tấn đường và 6 triệu tấn thức ăn động vật. Hiện các sản phẩm của ED&F Man Sugar đang phục vụ cho hơn 15.000 khách hàng và hơn 14.000 đối tác trên khắp thế giới.

Sau khi TTC mua lại nhà máy đường tại Lào từ Hoàng Anh Gia Lai vào 9-2016, TTC Attapeu đã tập trung đầu tư trồng mía hữu cơ và sản xuất đường organic mà mục tiêu là mở rộng thị phần quốc tế. Vì thế, việc ký kết này sẽ giúp TTC đưa mặt hàng đường đến tay người tiêu dùng nhanh hơn thông qua một nhà phân phối lớn. Như vậy, sau khi liên kết với KIDO vào tháng 12-2017 để phân phối các sản phẩm đường trên thị trường nội địa, TTC tiến thêm một bước nữa để xuất khẩu đường đi châu Âu. 

Mời xem thêm

KIDO phân phối đường của TTC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới