Thứ Năm, 18/07/2024, 20:51
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thành Thành Công – Biên Hòa gọi vốn 450 tỉ đồng từ trái phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành Thành Công – Biên Hòa gọi vốn 450 tỉ đồng từ trái phiếu

N. Hùng

(TBKTSG Online) – Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thành Thành Công – Biên Hòa, mã chứng khoán SBT, đã thông qua Nghị quyết phát hành 450 trái phiếu với tổng giá trị 450 tỉ đồng nhằm tăng vốn cho các hoạt động của công ty.

Mỗi trái phiếu có mệnh giá là 1 tỉ đồng, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được bảo lãnh thanh toán, kỳ hạn là 1 năm kể từ ngày phát hành và đáo hạn vào năm 2019.

Xem thông cáo báo chí chi tiết của công ty tại đây

Công bố thông tin của công ty

Thành Thành Công - Biên Hòa gọi vốn 450 tỉ đồng từ trái phiếu
Thu hoạch mía ở một công ty. Ảnh: Thu Trang

Trái phiếu sẽ được phát hành riêng lẻ cho dưới 100 nhà đầu tư, không kể nhà đầu tư chuyên nghiệp là các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tiềm năng về tài chính; trong đó, ưu tiên các ngân hàng thương mại, tổ chức tài chính và quỹ đầu tư thông qua đại lý phát hành. Trái phiếu dự kiến được chia thành nhiều đợt phát hành và bắt đầu từ quí 4 của năm tài chính 2017-2018 với giá phát hành bằng 100% mệnh giá trái phiếu.

Theo thông cáo báo chí được phát đi ngày 13-4, doanh nghiệp lý giải, việc phát hành trái phiếu nhằm mục đích tăng quy mô vốn hoạt động của SBT và bổ sung vốn lưu động để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh. Nguồn vốn bổ sung sẽ dùng cho mục tiêu mở rộng và tăng quy mô sản lượng sản xuất, tăng hiệu suất vận hành các nhà máy, qua đó tối ưu hóa chi phí sản xuất và phát huy lợi thế kinh tế theo quy mô (Economics of Scale).

Hiện tại, doanh nghiệp đã đi được hơn phân nửa chặng đường của vụ sản xuất 2017-2018 với sản lượng mía ép lũy kế đạt gần 3,1 triệu tấn, hoàn thành 90% kế hoạch của vụ.

Vốn hóa thị trường của SBT tính đến ngày 12-4 đạt 9.636 tỉ đồng, tương đương 425 triệu đô la Mỹ, chiếm khoảng 0,3% giá trị vốn hóa toàn thị trường. SBT là một trong những công ty có quy mô vốn hóa hàng đầu trong ngành mía đường Việt Nam, chiếm tỷ trọng xấp xỉ 40% vốn hóa toàn ngành và lớn hơn gấp khoảng gần 15 lần công ty cùng ngành xếp hạng tiếp theo.

Mời xem thêm:

Thành Thành Công sáp nhập hai công ty mía đường

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới