Thứ Sáu, 12/07/2024, 18:34
30 C
Ho Chi Minh City

Thánh SIM của Vietnamobile bị “thổi còi”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thánh SIM của Vietnamobile bị “thổi còi”

Vân Ly

Thánh SIM của Vietnamobile bị “thổi còi”
Thánh sim của Vietnamobile bị “thổi còi” vì có dấu hiệu bán phá giá. Ảnh: Vietnamobile

(TBKTSG Online) – Mạng viễn thông Vietnamobile vừa bị Cục Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông “thổi còi” vì thẻ SIM của nhà mạng này đưa ra hồi đầu năm nay, có tên gọi là "Thánh SIM", có dấu hiệu bán phá giá dịch vụ viễn thông di động.

Cục Viễn thông đã có văn bản yêu cầu Vietnamobile sớm báo cáo giải trình về vụ Thánh SIM do có dấu hiệu vi phạm quy định về quản lý giá cước viễn thông, đồng thời yêu cầu nhà mạng này dừng việc triển khai gói dịch vụ hòa mạng trả trước Thánh SIM.

Thánh SIM được Vietnamobile đưa ra thị trường vào ngày 5-1 với lời giới thiệu về các ưu đãi mang tính đột phá dành cho người dùng thiết bị di động. Theo đó, Thánh SIM là bộ sản phẩm hòa mạng mới, người dùng khi mua thẻ SIM này của Vietnamobile để sử dụng sẽ được miễn phí hoàn toàn dữ liệu (data) 2G, 3G (không giới hạn).

Giá bán lẻ của bộ hoà mạng này là 40.000 đồng. Để hưởng ưu đãi này, khách hàng của nhà mạng này chỉ cần nạp thẻ từ 20.000 đồng/tháng. Số tiền nạp thẻ khách hàng có thể dùng để sử dụng cho các dịch vụ di động như gọi điện thoại, gửi tin nhắn, dịch vụ giá trị gia tăng…

Thêm nữa, Thánh SIM cũng cho người dùng nhiều ưu đãi trong những lần nạp thẻ tiếp theo như: nạp thẻ 20.000 đồng sẽ được miễn phí data trong một tháng, 50.000 đồng – 100.000 đồng sẽ được miễn phí trong 3 tháng và từ 100.000 đồng trở lên sẽ được miễn phí data tới 6 tháng.

Ngoài ưu đãi miễn phí hoàn toàn dữ liệu, Thánh SIM cũng ưu đãi về giá cước thoại, với mức giá cho nội và ngoại mạng rẻ nhất trên thị trường hiện nay, 680 đồng/phút.

Sau khi được trình làng, đã có hàng triệu chiếc Thánh SIM được bán ra thị trường, theo Vietnamobile.

Được biết, theo quy định quản lý giá cước viễn thông hiện hành, các mạng viễn thông được quyền tự đưa ra những gói cước, sản phẩm viễn thông di động. Và mỗi khi nhà mạng đưa ra gói cước hay thẻ SIM mới bán kèm gói cước thì phải gửi báo cáo cho Cục Viễn thông. Các nhà mạng sẽ bị cơ quan này yêu cầu dừng triển khai gói cước nếu thấy gói cước có dấu hiệu bán phá giá thị trường  (bán dưới giá thành cung cấp dịch vụ).

Mời xem thêm:

Vietnamobile sẽ đầu tư thêm 450 triệu đô la Mỹ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới