Chủ Nhật, 14/07/2024, 04:49
26.2 C
Ho Chi Minh City

Thanh long qua Úc, cherry về Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh long qua Úc, cherry về Việt Nam

Đào Loan

Thanh long qua Úc, cherry về Việt Nam
Cherry là một trong những loại trái cây ưa thích của nhiều người Việt – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Hôm nay (24-8), Úc và Việt Nam đã đạt được thỏa thuận cho phép trái thanh long của Việt Nam được nhập khẩu vào Úc và ngược lại, trái cherry của Úc sẽ được vào Việt Nam.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, thỏa thuận trên vừa được công bố vào hôm nay, tại Cần Thơ, trong khuôn khổ chuyến làm việc tại Việt Nam của bà Anne Ruston, đồng Bộ trưởng phụ trách Nông nghiệp và Tài nguyên nước.

Thời điểm nào trái thanh long được vào Úc vẫn chưa được công bố chi tiết nhưng phía Úc cho biết, bắt đầu từ vụ thu hoạch 2017-2018, trái cherry hay còn gọi là trái anh đào của nước này sẽ được xuất khẩu đến Việt Nam.

Hai nước sẽ tiếp tục hợp tác để đẩy nhanh tiến trình đánh giá nhập khẩu nhằm mở cửa thị trường cho các mặt hàng trái cây ưu tiên khác.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục có những thảo luận với đối tác Việt Nam để cải thiện các điều kiện tiếp cận thị trường cho các quả cam, quýt và nho Úc”, bà Ruston nói trong thông cáo báo chí được phát đi vào chiều nay (24-8).

Bộ trưởng Anne Ruston đang có chuyến làm việc tại Việt Nam từ ngày 22 đến 26-8, đại diện cho chính phủ Úc tại diễn đàn bộ trưởng tại kỳ họp APEC cấp cao về an ninh lương thực và nông nghiệp bền vững.

Theo Đại sứ quán Úc tại Việt Nam, những năm gần đây, xuất khẩu cherry của Úc tăng trưởng cao. Trong mùa thu hoạch 2015-2016, Úc đã xuất khẩu được 76 triệu đô la so với chỉ 16 triệu đô la của vụ 2011-2012. Cũng trong vụ thu hoạch 2015-2016, nước này xuất khẩu đến 5.600 tấn cherry.

Đọc thêm:

Thanh long tươi có thể được xuất sang Úc

Hành trình dài đưa trái cây vào Úc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới