Thứ Hai, 17/06/2024, 11:54
32.8 C
Ho Chi Minh City

Thành lập Viện đào tạo quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Viện đào tạo quốc tế

Tường Vi

Ông Phạm Văn Năng (trái), Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế TPHCM tặng hoa cho ban lãnh đạo Viện đào tạo quốc tế trong lễ ra mắt viện sáng ngày 19-1. Ảnh: Tường Vi

(TBKTSG Online) – Trường Đại học Kinh tế TPHCM vừa thành lập Viện đào tạo quốc tế với chức năng quản lý và tổ chức thực hiện các dự án, chương trình hợp tác quốc tế về đào tạo các bậc học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh do nhà trường thiết kế đáp ứng nhu cầu du học tại chỗ của người học trong nước và người học nước ngoài đến học tập tại Việt Nam.

Viện đang phối hợp với trường Đại học Western Sydney (Úc) đào tạo chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ kinh doanh. Theo đó, sau thời gian học tại trường Đại học Kinh tế, học viên sẽ chuyển tiếp học tại trường đại học Úc.

Ngoài ra, viện này đang tiếp nhận chương trình đào tạo tiến sĩ bằng ngân sách nhà nước theo đề án đào tạo 20.000 tiến sĩ đến năm 2020 của Bộ Giáo dục – Đào tạo và đào tạo thạc sĩ cho Thành ủy TPHCM bằng ngân sách của thành phố. Các học viên sau khi học tại trường Đại học Kinh tế sẽ chuyển tiếp sang trường Western Sydney để tham gia các khóa học và trường đại học Úc này sẽ cấp bằng.

Ban giám hiệu trường Đại học Kinh tế TPHCM cũng yêu cầu viện mở rộng đào tạo ngoại ngữ cho học viên theo yêu cầu chuẩn đầu vào của các trường đại học quốc tế.

Được biết mới đây, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội cũng đã thành lập Viện đào tạo quốc tế trên cơ sở nâng cấp khoa Đào tạo quốc tế của trường.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới