Thứ Năm, 30/05/2024, 16:07
33 C
Ho Chi Minh City

Thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp

Ngày 22-2, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định thành lập Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp, là cơ quan đại diện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam ở nước ngoài.

Trung tâm có chức năng tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa nhằm tăng cường hiểu biết của nhân dân Pháp và châu Âu đối với đất nước, con người Việt Nam; thông tin tình hình kinh tế – xã hội, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam, xúc tiến du lịch, hỗ trợ các hoạt động thể thao.

Ngoài ra, trung tâm còn tổ chức và giảng dạy các lớp học tiếng Việt và nghệ thuật, duy trì tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. 

Rộng hơn, trung tâm sẽ hỗ trợ các hoạt động văn hóa liên quan đến Việt Nam ở châu Âu như: các chương trình sinh hoạt văn hóa tại châu Âu với sự tham gia của các đơn vị trong nước và Việt kiều; tổ chức tham quan, tìm hiểu văn hóa châu Âu cho các đoàn nghiên cứu của Việt Nam; hội thảo, tọa đàm; phối hợp với các cơ quan liên quan trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác thông tin đối ngoại trên địa bàn Pháp và châu Âu.

Về cơ cấu tổ chức, trung tâm có: Giám đốc, Phó giám đốc và 3 chuyên viên.

Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về chuyên môn, nghiệp vụ và sự chỉ đạo về chính trị liên quan đến thông tin đối ngoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp.

Theo trang web Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới