Thứ Sáu, 21/06/2024, 23:45
25.6 C
Ho Chi Minh City

Thành lập liên doanh thủy sản Ewos Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập liên doanh thủy sản Ewos Việt Nam

Thái Hằng

Ông Einar Wathne (giữa) tại ký kết thành lập liên doanh thủy sản Ewos Việt Nam. Ảnh: Thái Hằng

(TBKTSG Online) – Tập đoàn Anova (Việt Nam)-  chuyên kinh doanh thức ăn thủy sản, vừa hợp tác với tập đoàn Ewos (Na Uy) thành lập liên doanh thủy sản Ewos Việt Nam.

Hoạt động đầu tiên của liên doanh, theo ông Einar Wathne, Phó tổng giám đốc tập đoàn Ewos, là đầu tư 6 triệu đô la Mỹ cho hạ tầng, công nghệ của nhà máy chế biến thức ăn thủy sản có tổng công suất tại chỗ 60.000 tấn/năm của tập đoàn Anova đặt tại Long An, hướng đến nâng công suất của nhà máy lên 250.000 tấn/năm trong tương lai.

Ông Wathne cho biết như trên tại buổi lể công bố thành lập liên doanh tổ chức tại TPHCM ngày 7-1. Vốn đăng ký của liên doanh không được tiết lộ nhưng theo ông Wathne, đây là liên doanh đầu tiên của tập đoàn ở châu Á và hướng đến đối tượng là các nhà nuôi, chế biến xuất khẩu cá tra Việt Nam, nước xuất khẩu mặt hàng này lớn nhất thế giới. Sản lượng cá tra ở ĐBSCL ước tính đạt 1,5 triệu tấn/năm.

Nhà máy sẽ có sản phẩm đầu tiên vào tháng 2-2011, chủ yếu là thực phẩm chức năng dành cho từng giai đoạn tăng trưởng của cá tra nuôi ở khu vực ĐBSCL.

Tập đoàn Ewos là tập đoàn của Na Uy chuyên về kinh doanh thức ăn cho cá, đặc biệt là cá hồi, trên khắp thế giới. Tập đoàn chiếm cổ phần chi phối 51% trong liên doanh thủy sản Ewos Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới