Thứ Hai, 24/06/2024, 16:13
30 C
Ho Chi Minh City

Thành lập hội đồng “liên kết, hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL và TPHCM”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập hội đồng “liên kết, hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL và TPHCM”

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Hôm nay (20-11), 13 địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TPHCM đã thống nhất sẽ thành lập Hội đồng liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng.

Thành lập hội đồng
Thành lập hội đồng liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng giữa ĐBSCL và TPHCM. Trong ảnh là các đại biểu tại cuộc họp diễn ra hôm nay, 20-11 tại tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Trung Chánh

Nội dung nêu trên được đưa ra tại buổi họp trao đổi về chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa lãnh đạo 13 địa phương ĐBSCL và TPHCM diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu ngày 20-11, trong khuôn khổ Tuần văn hóa-du lịch Bạc Liêu năm 2019, từ ngày 19 đến 22-11-2019.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, dự kiến lễ ký kết chính thức sẽ diễn ra vào giữa tháng 12-2019 tới.

Bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, chức năng và nhiệm vụ của hội đồng là chủ trì, xây dựng chương trình liên kết giai đoạn 2020-2021 với các mục tiêu như nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị với Trung ương về cơ chế chính sách, giải pháp phát triển du lịch giữa TPHCM và 13 địa phương ĐBSCL.

Theo bà Vân, hội đồng liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng sẽ giải quyết những vướng mắc liên quan đến chính sách, pháp luật của Nhà nước về phát triển du lịch vượt quá thẩm quyền các sở, ngành của mỗi địa phương…

Bà Vân cho biết, hội đồng liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng cũng thống nhất thành lập tổ giúp việc. Trong đó, chức năng, nhiệm vụ chính của tổ này là tham mưu, điều phối, triển khai thực hiện các nội dung chương trình hợp tác theo chỉ đạo của hội đồng; chịu trách nhiệm thông tin, báo cáo đầy đủ và xin ý kiến kịp thời của lãnh đạo các địa phương phụ trách du lịch về các nội dung phối hợp…

Hội đồng liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng đề ra mục tiêu phát triển sản phẩm du lịch là nâng cấp các điểm đến hiện có; hoàn thành và đưa ra thị trường ít nhất 3 tuyến du lịch mới, đặc trưng kết nối TPHCM và ĐBSCL.

Ngoài ra, về kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, thì mục tiêu của hội đồng là giới thiệu, mời gọi hiệu quả một số dự án đầu tư hạ tầng du lịch và giao thông kết nối giữa TPHCM và 13 địa phương ĐBSCL nhằm liên kết phát triển sản phẩm du lịch, các tuyến du lịch mới và phát triển điểm đến.

Bên cạnh đó, hội đồng cũng yêu cầu thực hiện quảng bá, xúc tiến về du lịch.

Tuy nhiên, ông Trần Hùng Việt, Chủ tịch Hiệp hội du lịch TPHCM đề xuất, cần đưa chương trình đào tạo phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho du lịch vào chương trình liên kết. Bởi, nhu cầu phát triển du lịch đang tăng nhanh, trong khi chất lượng nguồn nhân lực du lịch còn nhiều hạn chế.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới