Thứ Ba, 18/06/2024, 19:46
31.7 C
Ho Chi Minh City

Thành lập Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội  

Giấy phép thành lập công ty bảo hiểm đầu tiên trong năm 2007, sau khi Nghị định 46 của chính phủ về bảo hiểm được ban hành, đã được Bộ Tài chính cấp cho Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội hôm 8/10/2007.  

Trao giấy phép thành lập Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội.

Công ty cổ phần bảo hiểm Quân đội có tên viết tắt là MIC (Military Insurance Company). Vốn điều lệ khi thành lập là 300 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Thời hạn hoạt động được cấp phép là 99 năm.

Bên cạnh ngân hàng TMCP Quân đội là cổ đông chính, các cổ đông sáng lập của MIC bao gồm ngân hàng TMCP Ngoài quốc doanh (VP Bank), Công ty cổ phần Hóa dầu Quân đội, Công ty Xây dựng 319, Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn, Công ty cổ phần Đức Hoàng, Công ty cổ phần Thanh Bình Hà Nội…

Ngoài lĩnh vực kinh doanh chính là bảo hiểm sức khỏe và tai nạn con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm thiệt hại, bảo hiểm hàng hóa, xe cơ giới, cháy nổ, bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm cho chủ tàu; bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính… MIC còn thực hiện nghiệp vụ kinh doanh tái bảo hiểm phi nhân thọ và những dịch vụ và hoạt động đầu tư tài chính, đầu tư bất động sản có liên quan.

MIC sẽ triển khai nghiệp vụ tại các thành phố lớn và tiến hành đại hội cổ đông ngay trong tháng 10, khai trương hoạt động vào đầu tháng 12/2007.  

Hồng Phúc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới