Thứ Bảy, 22/06/2024, 19:39
30 C
Ho Chi Minh City

Thành lập Ban giám sát TTCK

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thành lập Ban giám sát TTCK

Ban giám sát thị trường chứng khoán sẽ giám sát việc tuân thủ các quy định của pháp luật trong hoạt động giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư và mọi thành viên tham gia thị trường – Ảnh minh họa: HỒNG PHÚC

(TBKTSG Online) – Ban giám sát thị trường chứng khoán thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa được thành lập và bắt đầu triển khai việc giám sát, kiểm tra quy trình mở tài khoản, đặt lệnh và giao dịch tại các công ty chứng khoán.

Theo chỉ đạo của UBCKNN, Ban giám sát đã bắt đầu kiểm tra việc thực hiện quy trình đặt lệnh giao dịch của Công ty cổ phần Chứng khoán Châu Á -Thái Bình Dương (APEC) và Công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng Sài gòn Thương Tín (SBS). Sắp tới sẽ đến các công ty chứng khoán khác.

UBCKNN cho biết, việc kiểm tra như trên sẽ diễn ra thường xuyên theo quy định về thực hiện công tác giám sát và nằm trong chương trình kiểm tra định kỳ của cơ quan này. Mục tiêu là đảm bảo việc cung cấp dịch vụ môi giới, giao dịch cho nhà đầu tư của các công ty chứng khoán được công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Ban giám sát thị trường chứng khoán có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với các đơn vị thuộc UBCKNN xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác giám sát thị trường chứng khoán, phát triển hệ thống giám sát thị trường, giám sát việc tuân thủ các quy định trong hoạt động của sở và trung tâm giao dịch chứng khoán, trung tâm lưu ký cũng như hoạt động giao dịch chứng khoán của nhà đầu tư và mọi thành viên tham gia thị trường.

HỒNG PHÚC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới