Thứ Ba, 18/06/2024, 15:39
34 C
Ho Chi Minh City

Thành lập Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chính phủ vừa ban hành Quyết định 213/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng do Thủ tướng Phạm Minh Chính làm Trưởng ban Chỉ đạo.

Ban chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng có nhiệm vụ chỉ đạo triển khai các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn liền với xử lý nợ xấu. Ảnh minh hoạ: Thành Hoa

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 213/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng. Theo quyết định, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính làm Trưởng ban Chỉ đạo. Các phó trưởng ban gồm Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái, Phó trưởng ban Thường trực, và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng. Các thành viên là lãnh đạo một số bộ, ban, ngành.

Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo triển khai các giải pháp cơ cấu lại các tổ chức tín dụng gắn liền với xử lý nợ xấu theo các mục tiêu, định hướng nêu tại Quyết định 689/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn liền với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025 và các văn bản sửa đổi, bổ sung.

Ban chỉ đạo nghiên cứu, đề xuất với Thủ tướng Chính phủ phương hướng, giải pháp xử lý những vấn đề quan trọng, xử lý các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định 689 và các vấn đề vượt thẩm quyền bộ, ngành.

Giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, đôn đốc các bộ, ngành, địa phương xử lý các vấn đề trong phạm vi Quyết định 689 thuộc chức năng, nhiệm vụ của các bộ, ngành, địa phương.

Giúp Thủ tướng Chính phủ điều hòa, phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương; đồng thời tăng cường trách nhiệm, hiệu quả tham gia, phối hợp của các bộ, ngành, địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Quyết định 689.

Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới