Thứ Bảy, 13/07/2024, 14:04
28.9 C
Ho Chi Minh City

Thanh khoản chứng khoán thấp nhất từ đầu tháng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán thấp nhất từ đầu tháng

Th.Thương

Thanh khoản chứng khoán thấp nhất từ đầu tháng
Diễn biến chỉ số VN-Index trong tuần qua.

(TBKTSG Online) – Phiên cuối tuần, ngày 23-12, giao dịch chứng khoán diễn ra rất ảm đạm, lực mua yếu, cổ phiếu giảm giá hàng loạt. Chốt phiên, VN-Index giảm 4,16 điểm (1,15%) chỉ còn 356,21 điểm.

Các mã cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay đồng loạt đi xuống như BVH, MSN, VIC, HAG… đã kéo theo sự mất giá của các cổ phiếu khác. Trong phiên chỉ số chứng khoán có lúc đã mất hơn 7 điểm. Đóng cửa giao dịch sáng nay, chỉ có 86 mã tăng giá, trong khi đó có đến 134 mã giảm giá, còn lại đứng giá tham chiếu.

Giao dịch đã quay lại mức thấp nhất trong tháng với chỉ 29,08 triệu đơn vị chứng khoán được giao dịch, giá trị đạt  398,8 tỉ đồng.

Tính trong một tuần qua, VN-Index mất 9,82 điểm (2,75%). Trong khi đó, trong tuần này trung bình giao dịch mỗi phiên đạt hơn 41 triệu chứng khoán, tương đương với các phiên tuần trước.

Chỉ số HNX-Index của sàn Hà Nội giảm thêm 0,42 điểm (0,72%) trong phiên này, xuống còn 58 điểm. Giao dịch cũng thấp với 23,7 triệu cổ phiếu được mua bán, giá trị đạt 170,6 tỉ đồng.

Trong hôm qua, nhà nước đã công bố một loạt các thông tin kinh tế, đáng chú ý là chỉ số giá tiêu dùng tháng 12 cả nước chỉ tăng nhẹ 0,53% so với tháng 11 nhưng tăng tới 18,12% so với cuối năm 2010. Ngân hàng nhà nước (NHNN) sẽ phối hợp với Bộ Tài chính, ủy ban chứng khoán để có cách giúp cải thiện thị trường chứng khoán, Thống đốc NHNN tuyên bố lãi suất huy động cuối năm 2012 có thể sẽ được kéo xuống quanh khoảng 10%. Tuy vậy, những thông tin này dường như chưa tác động tích cực đến thị trường chứng khoán.

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) cho rằng nhà đầu tư vẫn còn những lo ngại về tình hình lạm phát trong những tháng đầu năm 2012 sắp tới trước ảnh hưởng của việc điều chỉnh giá điện và kỳ nghỉ Tết, đồng thời những chủ trương chung đó thực chất đã được các chuyên gia dự báo từ trước. Vì vậy VCBS cho rằng chưa thể lạc quan vào diễn biến của thị trường trong các phiên tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới