Thứ Sáu, 14/06/2024, 07:28
30 C
Ho Chi Minh City

Thanh khoản chứng khoán giảm sút mạnh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Thanh khoản chứng khoán giảm sút mạnh

Thanh khoản chứng khoán giảm sút mạnh
Nhà đầu tư đã giảm mua chứng khoán trong phiên 23-4. Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sự hồi phục mạnh phiên trước không để lại dấu ấn gì trong phiên 23/4. Thị trường giao dịch uể oải, thanh khoản thấp và động lực mua giảm sút. Kết thúc phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,1%, xuống 569 điểm. Khối lượng giao dịch rất thấp, chỉ đạt 63 triệu cổ phiếu, giảm 25% so với phiên trước.

Các mã có sự hồi phục mạnh phiên trước là những mã yếu nhất, trong đó cổ phiếu FPT của Công ty FPT (-2,2%), cổ phiếu SSI của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (-2,5%), cổ phiếu HCM của Công ty Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (-2,6%), cổ phiếu BVH của Tập đoàn Bảo Việt (-2,8%)… Tính trung bình, cứ hai mã giảm giá thì mới có một mã tăng giá.

Các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 3,3 triệu cổ phiếu. Họ mua rải đều trên nhiều mã, trong đó nhiều nhất tại một vài mã như cổ phiếu ITA của Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo (200 ngàn), cổ phiếu PVT của Công ty Vận tải Dầu khí (200 ngàn), cổ phiếu PPC của Công ty Nhiệt điện Phả Lại (300 ngàn)…

Trên đồ thị kỹ thuật, sau khi mức hỗ trợ 565 bị phá vỡ, thị trường hồi phục ngắn nhưng động lực mua không được duy trì. Chỉ số nối tiếp phiên tăng bằng một phiên giảm điểm, dù nhẹ. Dấu hiệu đáng lo ngại hơn là khối lượng tiếp tục xuống tới mức rất thấp kể từ đầu đợt suy giảm. Do đó có thể triển vọng thị trường đã kém đi và dòng tiền cũng đồng thời rút khỏi thị trường. Các nhà đầu tư thận trọng có thể cắt giảm rủi ro và đứng ngoài thị trường.

Phòng Phân tích, Công ty chứng khoán Maybank Kim Eng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới